Vật lí Giai đề cương lý hk1

tttpbmt3002@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười 2017
873
1,231
159
21
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hi mọi người đọc đc giúp mình trong tối nay lun nha ^^
B1: Một dây dẫn bằng nikelin có chiều dài 100m, tiết diện 0,5mm2 đc mắc vào nguồn điện có HDT 120V
a, tính điện trở của dây
b, cddd qua dây
c, Công suất và nhiệt lượng tỏa ra trên dây trong 1 phút
 
  • Like
Reactions: Thiên Thuận

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Hi mọi người đọc đc giúp mình trong tối nay lun nha ^^
B1: Một dây dẫn bằng nikelin có chiều dài 100m, tiết diện 0,5mm2 đc mắc vào nguồn điện có HDT 120V
a, tính điện trở của dây
b, cddd qua dây
c, Công suất và nhiệt lượng tỏa ra trên dây trong 1 phút
a) Ta sử dụng công thức tính điện trở bằng rô nhân l trên S. Điện trở suất của nikelin là [tex]0,4.10^{-6}[/tex]
R = 80 ôm
b) I = 1,5 A
c) Công suất là 180 W
Nhiệt lượng tỏa ra trong 1 phút: Q=[tex]I^{2}[/tex]Rt = [tex]1,5^{2}[/tex].80.60 = 10800 (J)
 

tttpbmt3002@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười 2017
873
1,231
159
21
Đắk Lắk
a) Ta sử dụng công thức tính điện trở bằng rô nhân l trên S. Điện trở suất của nikelin là [tex]0,4.10^{-6}[/tex]
R = 80 ôm
b) I = 1,5 A
c) Công suất là 180 W
Nhiệt lượng tỏa ra trong 1 phút: Q=[tex]I^{2}[/tex]Rt = [tex]1,5^{2}[/tex].80.60 = 10800 (J)
ê mà tui thấy ông lười ghê lun á, giải đại đi cha, con có kết quả rùi
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Hi mọi người đọc đc giúp mình trong tối nay lun nha ^^
B1: Một dây dẫn bằng nikelin có chiều dài 100m, tiết diện 0,5mm2 đc mắc vào nguồn điện có HDT 120V
a, tính điện trở của dây
b, cddd qua dây
c,công suất và nhiệt lượng tỏa ra trên dây trong 1 phút
a) đổi 0,5mm2=>m2
Điện trở của dây là [tex]R=\rho .\frac{l}{S}=0,4.10^{-6}.\frac{100}{5.10^{-7}}=80 (\Omega )[/tex]
b) Theo hệ thức định luật ôm ta có [tex]I=\frac{U}{R}=\frac{120}{80}=1,5(A)[/tex]
c)công suất của dây là P=U.I=120.1,5=180 (W)
Nhiệt lương dây tỏa ra thì Thiên Thuận làm chi tiết rồi
 
Last edited:
Top Bottom