giải đề chuyên nghệ an l1

R

rish

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 190: Trộn 3 dung dịch [TEX]HCl 0.3M H_2SO_4 0.2M H_3PO_4 0.1M[/TEX] với những thể tích = nhau thì thu được dung dịch X . Dung dịch Y gồm [TEX]NaOH 0.1M[/TEX] và [TEX]Ba(OH)_2 0.2M[/TEX] . Để trung hòa 300ml dung dịch X cần vừa đủ V ml dung dịch Y . Giá trị của V là : A.600 B.1000 C.200 D.333.3 (Đáp án C )
Câu 191: Điện phân có màng ngăn điện cực trơ 2 lít dung dịch 0.2mol [TEX]CuCl_2[/TEX] và 0.4mol [TEX]BaCl_2 [/TEX]cho đến khi được dung dịch có pH=13 thì dừng điện phân . Xem thể tích dung dịch không thay đổi . Hãy cho biết thể tích khí lần luọt thu được ở catot và anot lần lượt là :
A.4.48l và 44.8l B.2.24l và 4.48l C.2.24l và 6.72l D.6.72l và 2.24l ( Đáp án C)
Câu 192 Hỗn hợp khí X gồm [TEX]CH_4[/TEX] và [TEX]C_2H_2[/TEX] có tỉ khối so với [TEX]H_2 [/TEX]là 10 . Hỗn hợp khí Y gồm oxi và ozon có tỉ khối so với [TEX]H_2[/TEX] là 20 . Để đốt cháy hoàn toàn 1.12 lít hỗn hợp khí X cần dùng vừa đủ V lít hỗn hợp khí Y các khí đo ở đktc . Giá trị của V là : A.1.9712 B.1.904 C.1.792 D.1.8368 ( Đáp án A)
 
5

57chem.hus

Trộn 3 dung dịch [TEX]HCl 0.3M H_2SO_4 0.2M H_3PO_4 0.1M[/TEX] với những thể tích = nhau thì thu được dung dịch X . Dung dịch Y gồm [TEX]NaOH 0.1M[/TEX] và [TEX]Ba(OH)_2 0.2M[/TEX] . Để trung hòa 300ml dung dịch X cần vừa đủ V ml dung dịch Y . Giá trị của V là : A.600 B.1000 C.200 D.333.3 (Đáp án C )

Ta có:
[TEX]n_H^+[/TEX]=[TEX]n_HCl[/TEX]+2[TEX]n_H_2SO_4[/TEX]+3[TEX]n_H3PO_4[/TEX]
=0,3/3. (0,3 + 2.0,2 + 3.0,1) = 0,1 mol
[TEX]n_OH^-[/TEX]=[TEX]n_NaOH[/TEX]+2[TEX]n_Ba(OH)_2[/TEX]
=V(0,1 + 2.0,2)= 0,5V mol
Phản ứngTrung hòa tức
0,5V=0,1
=> V=0,2 lit = 200 ml
 
Top Bottom