[GIẢI ĐỀ]36 đề trắc nghiệm

L

lamanhnt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào mọi người, mình là mem mới:D Mình còn kém môn hóa mong mọi người giúp đỡ. Mình lập box này để chúng ta cùng trao đổi lời giải trong bộ đề 36 của thầy Thành. Mỗi đề có 50 câu trắc nghiệm vậy nên mỗi ngày mình sẽ đưa 25 câu trắc nghiệm lên để chúng ta cùng trao đổi những lời giải và phương pháp ngắn gọn nhất với các dạng bài trong đề.Mục tiêu là mỗi ngày giải quyết ổn thỏa 25 câu trắc nghiệm này. Mong nhận được sự ủng hộ của thầy Thành, thầy Ngọc và các bạn. Việc giải cụ thể và ngắn gọn nhất của các bạn sẽ giúp mình được học hỏi nhiều hơn:DTừ giờ mình sẽ cắm lều ở box hóa này:D
ĐỀ 1:


  • hòa tan 9,14 gam hợp kim Cu, Mg, Al bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl thu được 7,84 lít khí X (đktc). 2,54 gam chất rắn Y và dung dịch Z. Lọc bỏ chất rắn Y, cô cạn cẩn thận dung dịch Z thu được lượng muối khan là:
    • 31,45g
    • 33,99g
    • 19,025g
    • 56,3g
  • Hòa tan hoàn toàn m gam Al vào dung dịch [tex]HNO_3[/tex] loãng, dư sau phản ứng thu được dung dịch X ( chỉ chưa muối nhôm và axit dư) và 0,784 lit(đktc) hỗn hợp khí Y gồm [tex]NO, N_2O, N_2[/tex] có tỉ lệ số mol tương ứng là 2:3:2. Giá trị của m là:
    • 1,71
    • 2,25
    • 1,125
    • 6,75
  • Hợp chất hữu cơ X, mạch hở ( chứa C, H, N), trong đó nitơ chiếm 23,73% về khối lượng. Biết X tác dụng với HCl với tỉ lệ số mol là 1:1. Công thức phân tử của X là:
    • [tex]C_2H_7N[/tex]
    • [tex]C_3H_7N[/tex]
    • [tex]C_3H_9N[/tex]
    • [tex]C_4H_11N[/tex]
  • đốt cháy hoàn toàn a gam hỗn hợp các este no, đơn chức, mạch hở. Sản phẩm cháy được dẫn vào bình đựng dung dịch nước vôi trong thấy khối lượng bình tăng 6,2 gam. Số mol [tex]CO_2[/tex] và [tex]H_2O[/tex] sinh ra lần lượt là:
    • 0,1 và 0,1
    • 0,01 và 0,1
    • 0,1 và 0,01
    • 0,01 và 0,01
  • Có hai ống nghiệm, một ống đựng dung dịch NaCl, một ống đứng dung dịch [tex]Na_2CO_3[/tex]. Chỉ dùng một hóa chất trong các số hóa chất sau: dung dịch HCl,dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] dung dịch [tex] BaCl_2[/tex], dung dịch [tex]Ba(HCO_3)_2[/tex] thì số thuốc thử có thể dung để phân biệt hai dung dịch trên là:
    • 1
    • 2
    • 3
    • 4
  • cho số hỗn hợp [tex] Fe, FeS[/tex] tác dụng với dung dịch HCl dư thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối so với hiđro là 9. Thành phần % theo số mol của hợp [tex] Fe, FeS[/tex] ban đầu lần lượt là:
    • 40% và 60%
    • 50% và 50%
    • 35% và 65%
    • 45% và 55%
  • Cho m gam Cu phản ứng hết với dung dịch [tex]HNO_3[/tex] thu được 8,69 lit(đktc) hỗn hợp khí [tex]NO, NO_2[/tex] có khối lượng là 15,2 gam. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thì lượng muối khan thu được là:
    • 75,2 gam
    • 47 gam
    • 37,6 gam
    • 150,4 gam
  • Phát biểu nào dưới đây không đúng về bản chất quá trình hóa học ở điện cực dương trong khi điện phân:
    • anion nhường e ở anot
    • cation nhận e ở catot
    • sự oxi hóa xảy ra ở anot
    • sự oxi hóa xảy ra ở catot
  • hai este X, Y là dẫn xuất của benzen có công thức phân tử là [tex] C_9H_8O_2[/tex]. X và Y đều cộng với brom theo tỉ lệ là 1:1. X tác dụng với dung dịch NaOH cho một muối và một anđehit. Y tác dụng với dung dịch NaOH dư cho 2 muối và nước, các muối đều có phân tử khối lớn hơn phân tử khối của [tex]CH_3COONa[/tex]. Công thức cấu tạo thu gọn của X và Y lần lượt là
    • [tex]HCOOC_6H_4CH=CH_2; CH=2CHCOOC_6H_5[/tex]
    • [tex]C_6H_5COOCH=CH_2; C_6H_5CH=CHCOOH[/tex]
    • [tex]HCOOC_6H_4CH=CH_2; HCOOCH=CHC_6H_5[/tex]
    • [tex]C_6H_5COOCH=CH_2; CH_2=CHCOOC_6H_5[/tex]
  • hỗn hợp X gồm hai kim loại đứng trước hiđro trong dãy điện hóa và có hóa trị không đổi trong các hợp chất. Chia m gam X thành hai phần bằng nhau:
Phần 1: hòa tan hoàn toàn trong dung dịch chứa axit [tex]HCl[/tex] và [/tex]H_2SO4[/tex] loãng tạo ra 3,36 lít khí [tex]H_2[/tex]
Phần 2: tác dụng hoàn toàn trong dung dịch [tex] HNO_3[/tex] thu được V(l) khí NO( sản phầm khử duy nhất). Biết thể tích khí đo ở đktc. Giá trị của V là:
A.2,24
B.3,36
C.4,48
D.6,72
Tạm thời 10 câu đã, tối mình post tiếp.
Ps: đừng ai lo cho mình vì type mệt. Mình type cũng khá đỉnh:))
 
Last edited by a moderator:
K

ken_crazy

chà chà 25 câu mỗi ngày ah! khó đấy LA . Ken ủng hộ 10 câu đầu nha
1/ lập hệ : 24x + 27y= 9,14 - 2,54 // x+3y/2 = 7,84/22,4
=>A
2/ tìm dc số mol mỗi khí , vít ptrinh cho nhận e => Al =D
3/ 14/0,2373= 59 =>C
4/ 6,2/(44+18) = A
5/d
6/Fe--> H2
feS--> H2S
nH2:nH2S= nFe:nFeS
nH2:nH2s= 1:1
=> B
7/sửa : 8,96 chứ ko phải là 8,69
nNO=nNO2 = 0,2
=>nCu= (3*0,2 + 0,2)/2 =0,4
=>Cu(NO3)2= A
8/d
9/d
10/P1: 0,15 mol H2
=> e cho= e nhận= 0,3 mol
P2: nNO= n e cho /3 =0,1 mol=> A
 
H

hatekuteboy

câu 2 mình giải ra B mà,bạn quen chia 3 hả, lần sau bạn gõ số câu nhé
 
Last edited by a moderator:
C

chichi_huahua

notice: Lâm Anh tạm thời ko hoạt động ở diễn đàn :D vậy nên pic này ko hoạt động đc, mình cũng bận nên ko post bài lên đc, mọi người thông cảm nhé
p/s: mọi người cũng có thể post đề lên để cùng làm ;)
good luck!
 
Top Bottom