giai day du giup minh voi

N

nguyenthimung123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho 1 luong CaCo3 td htoan voi dd HCl 32,85% sau pu thu duoc dd X trong do ngong do HCl con lai la 24,2%. nong do % CaCl2 con lai sau pu?
2/hh Z gom 2 a.cacboxylic no, don chuc, ke tiepn nhau trong day dd. Dot chat htoan hh Z thu duoc khoi luong H2O it hon khoi luong CO2 la 5,46 g. neu lÂy 1/2 hh tren td voi dd NaOH vua du thi sau pu thu duoc 3,9 g hh muoi khan . CT 2 a.xit?
3/Dot chay htoan m gam ruou no X thu duoc cung m gam H2O. Biet Mx nho hon 100 dvc. so dphan cau tao cua ruou X?
4/hoa tan hh Cu , Fe2O3 trong 400ml dd HCl a mol/l duoc dd Y va con lai 1 gam Cu khog tan . Nhung Mg vao dd Y , sau ou xong , nahc thanh Mg ra thay khoi luong thanh tang 4g so voi ban dau va co 1,12 l H2 bay ra. mCu ban dau va a?
5/hoa tan 14,2 g MgCO3 va mot muoi CỎ cua kl M vao 1 luong vua du HCl 7,3 % thu duoc dd Y va 3,36l CO2 . nong do MgCl 2 trong Y la 6,028%. cho dd NaOH du vao Y, loc ket tua, dem nung nog ngoai g den khoi luong khong doi thu duoc m gam ran . m?
6/hoa tan 5,94g Al vao dd NaOH du thu duoc khi X.cho 1,896g KMnO4 tdung het voi HCl duoc khi Y.Nhiet phan htoan 12,25g KClO3 co xuc tac thu duoc khi Z.Cho 3 khi X,Y,Z tren vao binh kin roi dot chay de pu xay ra hoan toan, sau do dua binh ve nhiet do binh thuong, thu dd T. nong do phan tram chat tan trong T?
7/Hay cho biet khi H2S co the day duoc axit H2SO4 ra khoi cac muoi nao sau day: CuSO4, FeSO4, Na2SO4,, BaSO4
8/cho pu õi hoa khu sau: X+ HNO3 dac nong == .............+NO2 +....... goi k = n NO2/nX. neu X lan luot la Zn, S, FeS thi k nhan cac gia tri tuong ung la gi?
9/thuc hien pu ết hoa giua ãit adipic voi ruou don chuc X thu duoc este Y1 va Y2 trong do Y1 co CTPT la C8H6O2. cong thuc cua X?
10/ hchat X co vong benzen va co CTPT C8H10O2. õi hoa X trong dieu kien thich hop thu duoc Chat Y co Ctpt la C8H6O2. X co bao nhieu CTCT?
11/dun nong chat huc co X trong dd NaOH thu duoc ancol etylic, NaCl, H2O va muoi Na cua anpha-alanin. CTCT cua X?
12/de loai bo tap chat Zn, Cu, Pb co lan bac o dang bot ma khong lam thay doi khoi luong bac, thi nen dung du dd gi?
13/trong 1 coc nuoc hoa tan a mol Ca(HCO3)2 va b mol Mg(HCO3)2 . de khu do cung cua nuoc trong coc can dung V lit dd nuoc voi trong nong do pmol/l . bieu thuc lien he giua V,a,b,p?
14/co 5 chat bot mau trang NaCl , Na2CO3, CACO3 , Na2SO4, BaSO4 dung trong cac lo rien biet khong ghi nhan , de phan biet tung chat chi can dung ?
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
1/
Giả sử ban đầu có 100 g dd HCl, mdd X = mdd HCl + mCaCO3 –mCO2 = 100 + 56x
CaCO3 + 2HCl == > CaCl2 + H2O + CO2
nHCl bđ = 0,9 mol, nHCl pư = 2nCaCO3= 2x
C%HCl = (0,9-2x)*100/( 100 + 56x)= 24,2 => x
2/nCO2 = nH2O , mCO2 –mH2O = 5,46 => nCO2=nH2O = 0,21 mol
CnH2n+1COOH => CnH2n+1COONa
1-----------------14n+68
0,21/(2(n+1)-------39
3/
CnH2n+2Ox => (n+1)H2O
14n + 16x+2------18(n+1)
=> 14n + 16x+2=18(n+1)=>4n+ 16 = 16x
x=2 , n = 4 thỏa mãn : C4H10O2
4/
Fe2O3 + 6HCl == > 2FeCl3 + 3H2O
x-----------6x-----------2x
Cu + 2FeCl3 == > 2FeCl2 + CuCl2
x-----2x--------------2x----------x
Dung dịch Y gồm: 2x mol Fe2+, x mol Cu2+ và (0,4a- 6x) molH+ dư
Mg + Cu2+ == > Mg2+ + Cu
Mg + 2H+ == > Mg2+ + H2
Mg + Fe2+ == > Mg2+ + Fe
Mthanh Mg tăng = mFe + mCu – mMg pư = 56*2x + 64x – 24(x+ 0,2a-3x+ 2x) = 4
=> 176x -4,8a = 4(1)
nH2 = 1/2nH+ = 0,2a – 3x = 0,05 (2)
 
Top Bottom