Giải dáp

N

ngochung18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 6: Cho hỗn hợp X gồm hai hợp chất hữu cơ no, đơn chức tác dụng vừa đủ với 100 ml dung dịch
KOH 0,4M, thu được một muối và 336 ml hơi một ancol (ở đktc). Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng hỗn
hợp X trên, sau đó hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 (dư) thì khối lượng bình
tăng 6,82 gam. Công thức của hai hợp chất hữu cơ trong X là
A. HCOOH và HCOOCH3 B. HCOOH và HCOO C2H5
C. C2H5COOH và C2H5COOCH3 D. CH3COOH và CH3COOC2H5

HELP EM VỚI:confused:
 
T

thupham22011998

Câu 6: Cho hỗn hợp X gồm hai hợp chất hữu cơ no, đơn chức tác dụng vừa đủ với 100 ml dung dịch KOH 0,4M, thu được một muối và 336 ml hơi một ancol (ở đktc). Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng hỗn hợp X trên, sau đó hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 (dư) thì khối lượng bình tăng 6,82 gam. Công thức của hai hợp chất hữu cơ trong X là
A. HCOOH và HCOOCH3 B. HCOOH và HCOO C2H5
C. C2H5COOH và C2H5COOCH3 D. CH3COOH và CH3COOC2H5

Giả sử hh X gồm 2 este

Theo pthh,ta có:: nKOH=n ancol (L)

-->hh X gồm este và axit ($C_nH_{2n+1}COOC_mH_{2m+1}$ và $C_nH_{2n+1}COOH$)

n este=0,015 mol; n axit=0,025 mol

m bình tăng=$mCO_2+mH_2O$

$=>0,015(n+1+m).44+0,015.(n+m+1).18+0,025.(n+1).44+0,025.(n+1).18=6,82$

-->$n=1;m=2$

-->Đáp án: D
 
Top Bottom