Toán 10 giải đáp thắc mắc

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
-, [imath]\underset{sym}{\sum }[/imath] - Tổng đối xứng
Ví dụ :[imath]\underset{sym}{\sum }a^2b=a^2b+b^2c+c^2a+ab^2+bc^2+ca^2[/imath]
Chú ý:
+,Trong cac bài toán 3 biến của [imath]a,b,c[/imath] ta có thể viết [imath]\underset{a,b,c}{\sum }[/imath]thay cho [imath]\underset{sym}{\sum }[/imath]

-, [imath]\underset{cyc}{\sum }[/imath] - Tổng hoán vị
Ví dụ :[imath]\underset{cyc}{\sum }a^2b=a^2b+b^2c+c^2a[/imath]

Định nghĩa tương tự cho tích hoán vị và tích đối xứng

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
Top Bottom