Vật lí 11 Giải đáp thắc mắc

Quyenhoang233

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
308
76
61
Hà Nội
THPT Kim Liên

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
F^2=F1^2+F2^2-2F1F2cosa dùng để tính lực khi F,F1,F2 là 3 cạnh của 1 tam giác còn F^2=F1^2+F2^2+2F1F2cosa dùng để tính lực khi F là hợp của lực F1 F2 ( F là đường chéo hbh)
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
ý bạn là 2 công thức [tex]F^{2}=F_1^2+F_2^2-2F_1F_2.cosa[/tex] và [tex]F^{2}=F_1^2+F_2^2+2F_1F_2.cosa[/tex]?
công thức [tex]F^{2}=F_1^2+F_2^2-2F_1F_2.cosa[/tex] là công thức trong giải tam giác, dùng khi cần tính cạnh thứ 3 mà biết 2 cạnh và góc xen giữa 2 cạnh
công thức [tex]F^{2}=F_1^2+F_2^2+2F_1F_2.cosa[/tex] là công thức tổng quát dùng tính hợp lực
 
Top Bottom