giải đáp thắc mắc

C

consoinho_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gen A có chiều dài 153nm và có 1169 liên kết hidro bị đột biến alen a . Cặp gen Aa tự nhân đôi lần thứ 1 đã tạo ra các gen con này lại tiếp tục nhân đôi lần thứ 2. Trong 2 lần nhân đôi môi trường nội bào đã cung cấp 1083 nucleotit loại adenin và 1617 nucleotit loại guanin. Dạng đột biến đã xảy ra vs gen A là :
lời giải
N=15303,4=450N=\frac{1530}{3,4}=450

{2A+3G=1169A+G=450\left\{ \begin{array}{l} 2A+3G=1169 \\ A+G=450 \end{array} \right.
A+G=450
chỗ này mình chưa hiểu lắm theo công thức làA+T+G+X=N A+T+G+X=N
mà A=T; G=X vậy phải 2A+2G=450
 
C

canhcutndk16a.

gen A có chiều dài 153nm và có 1169 liên kết hidro bị đột biến alen a . Cặp gen Aa tự nhân đôi lần thứ 1 đã tạo ra các gen con này lại tiếp tục nhân đôi lần thứ 2. Trong 2 lần nhân đôi môi trường nội bào đã cung cấp 1083 nucleotit loại adenin và 1617 nucleotit loại guanin. Dạng đột biến đã xảy ra vs gen A là :
lời giải
N=15303,4=450N=\frac{1530}{3,4}=450

{2A+3G=1169A+G=450\left\{ \begin{array}{l} 2A+3G=1169 \\ A+G=450 \end{array} \right.
A+G=450
chỗ này mình chưa hiểu lắm theo công thức làA+T+G+X=N A+T+G+X=N
mà A=T; G=X vậy phải 2A+2G=450
Nhầm rồi em :

N=2.15303,4=900N=2.\frac{1530}{3,4}=900 sau đó ms suy ra A=T = N/2=450
 
Top Bottom