Giải đáp thắc mắc về bài tập toán[Đại số]

H

hungson1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình lập ra topic này để giải đáp thắc mắc giúp mọi người học tốt hơn trong trong môn toán[đại số]
Ai có thắc mắc gì về bài tập môn toán[Đại số] thì cứ viết vào đây, thành viên trong diễn đàn
sẽ giúp hết sức.

Nào chúng ta hãy cùng chung tay vì một diễn đàn sôi nổi và vững mạnh nào!!!

Cảm ơn tất cả mọi người
 
H

hungson1996

Nào có ai có nài tập ji` cần giải đáp hok
Cứ tự nhiên nhé
 
Last edited by a moderator:
A

a_tnphong

Bạn chỉ mình cách giải toán dạng này với, cám ơn nhiều nhiều trước nha
So sánh: 1) (2^14).(2^17) và (3^51):3^30
2)2^92):2^46 và (3^12).(3^19)
Tìm x: 1) (1/1.4)+(1/4.7)+(1/7.10)+....+(1/x(x+3))=667/2002(với x thuộc N*
2)(x+3)/1995 +(x+1)/1997 =-2
3)2^x) + 2^(x+4)=544
 
H

hungson1996

Cậu lần sau nhớ dùng latex cho dễ nhìn nhá
Mình làm câu 1
neh
Có [TEX]2^{14}.2^{17}=2^{31}[/TEX]
[TEX]3^51 : 3^{30}= 3^{21}[/TEX]
Mà [TEX]2^{31}<2^{33}=(2^{11})^3=2048^3[/TEX]
[TEX]3^21=(3^7)^3=2187^3[/TEX]
Vì [TEX]2048^3<2187^3[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2^{33}<3^{21}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2^{31}<3^{21}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

ducthsg2009

mình làm câu 3
2^x+2^x+4=544
tương đương 2^x+2^x.2^4=544
tương đương 2^x+16.2^x=544
tương đương 17.2^x=544
suy ra:2^x=544:17=32
mà 2^5=32
=>x=32
đây là kết quả!!!!!!!!
 
V

vuduyhungchuot

Mình có 2 câu này liên quan đến Tỉ lệ thuận và tỉ lệ nghịch:
Bài 1: 3 công nhân tiện được 860 dụng cụ trong 1 thời gian. Để tiện 1 dụng cụ, anh A cần 5 phút, anh B cần 6 phút, anh C cần 9 phút. Hỏi mỗi anh tiện được bao nhiêu dụng cụ?
Bài 2: Độ dài 3 cạnh của 1 tam giác tỉ lệ với 2, 3, 4. Hỏi 3 chiều cao tương ứng với các cạnh tỉ lệ với hệ số nào?
Bài này mình vừa học hôm nay đấy. Cô giao về.
 
H

hndvodoi

Ba đơn vị cùng xây chung một chiếc cầu hết 340 triệu. Đơn vị thứ nhất có tám xe và cách cầu 1,5 km. Đơn vị thứ hai có bốn xe và cách cầu 3 km. Đơn vị thứ ba có sáu xe và cách cầu 1 km. Hỏi mỗi đơn vị phải trả bao nhiêu tiền cho việc xây dựng biết số tiền phải trả tỉ lệ thuận với số xe và tỉ lệ nghịch với khoảng cách từ đơn vị tới cầu.



Giúp mình với !!!
 
C

conan102

Mình có 2 câu này liên quan đến Tỉ lệ thuận và tỉ lệ nghịch:
Bài 1: 3 công nhân tiện được 860 dụng cụ trong 1 thời gian. Để tiện 1 dụng cụ, anh A cần 5 phút, anh B cần 6 phút, anh C cần 9 phút. Hỏi mỗi anh tiện được bao nhiêu dụng cụ?
Bài 2: Độ dài 3 cạnh của 1 tam giác tỉ lệ với 2, 3, 4. Hỏi 3 chiều cao tương ứng với các cạnh tỉ lệ với hệ số nào?
Bài này mình vừa học hôm nay đấy. Cô giao về.
Mình giải bài 1 nè:
Gọi số dụng cụ anh A tiện được là a
số dụng cụ anh B tiện được là b
số dụng cụ anh C tiện được là c
Ta có:a.5=b.6=c.9(a+b+c=860)
\Rightarrowa/18=b/15=c/10=(a+b+c)/(18+15+10)=860/43=20
\Rightarrowsố dụng cụ anh A tiện được là: 20.18=360
số dụng cụ anh B tiện được là: 20.15=300
số dụng cụ anh C tiện được là: 20.10=200
 
V

vuduyhungchuot

Ba đơn vị cùng xây chung một chiếc cầu hết 340 triệu. Đơn vị thứ nhất có tám xe và cách cầu 1,5 km. Đơn vị thứ hai có bốn xe và cách cầu 3 km. Đơn vị thứ ba có sáu xe và cách cầu 1 km. Hỏi mỗi đơn vị phải trả bao nhiêu tiền cho việc xây dựng biết số tiền phải trả tỉ lệ thuận với số xe và tỉ lệ nghịch với khoảng cách từ đơn vị tới cầu.



Giúp mình với !!!
Khoan đã nào. Đây là bài trong SGK, các bạn có thể tự giải được mà. Các bạn nên post lên những bài toán khó, nâng cao ngoài SGK và SBT đi chứ.
 
H

hungson1996

Mình có một bài cũng dễ các bạn thử nhé
Cm:
[TEX]1<\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}+....+\frac{1}{17}<2[/TEX]
Còn bài này neh khó nhai lắm
Tìm 4 a,b,c thuộc N sao cho
[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=K[/TEX]
 
M

mihiro

Các bạn giúp mình bài này nhak!!!
Chứng minh: [tex] 3^{x+1}+3^{x+2}+3^{x+3}+...+3^{x+100} [/tex] chia hết cho 120 ([tex] x \in N [/tex])
 
Last edited by a moderator:
F

fanofchocolate

các bạn oi mình đã làm ra đáp án rồi nhưng chưa rõ lắm cán bạn giai thử xem đúng khong nhé:
[TEX]x^3+64y^3=[/TEX]
[TEX](2x-6y)^2+(3xy+4)^2=[/TEX]
[TEX](1-x)^2+(x-1)(x-2)+(3-2x)(3x-2)=[/TEX]
 
N

ngoctruong95

Mình làm câu 2
Có:2^92:2^46=2^46
3^12.3^19=3^31
Mà:3^6>2^9(729>512)
Nên:(3^6)^5>(2^9)^5 suy ra :3^30>2^45
suy ra:3^30.3>2^45.2
suy ra:3^31>2^46
hay 2^92:2^46<3^12.3^19
to rat thong minh day
 
Last edited by a moderator:
N

ngoctruong95

to lam cau:3^x+1+3^x+2+......+3^x+100chia het cho 120
Ta có:3^x+1+3^x+2+.....+3^x+100=
3^x.3+3^x.3^2+3^x.3^3+.....3^x.3^100
=(3^x.3+3^x.3^2+3^x.3^3+3^x.3^4)+.......(3^x.3^97+3^x.3^98+3^x.3^99+3^x.3^100)
làm tiép đi dễ cực hãy dùng trí thông minh cua bạn
 
L

linhhuyenvuong

Mình làm cho nha
3^(x+1)+3^(x+2)+...+3^(x+100)
3^x(3+ 3^2+3^3+....+3^100)
3^x[(3+3^2+3^3+3^4)+(3^5+3^6+3^7+3^8)+...+(3^97+3^98+3^99+3^100)]­
3^x[120+3^4.120+....+3^96.120]
3^x.120(1+3^4+3^8+...+3^96] chia hết cho 120(đpcm)
Bài này cũng dễ mà
 
G

graciaakechi

trong day tinh nay co cac so kha la to voi nhan chia tum lum lam ta dau ca mat nhung thuc chat lai co 1 phan la nhan voi 0 ma so nao nhan 0 ma chang bang 0
suy ra x=0
 
Top Bottom