Hóa 10 giải đáp thắc mắc oxhk

Lê Minh Huyền

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tư 2021
165
274
51
24
Phú Thọ
THPT Phù Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải đáp vài thắc mắc nhỏ này giúp em với ạ, em cảm ơn (câu hỏi ở dưới mỗi hình)


32F18806-5FA0-4D89-8E86-EEA1031EB2E0.png
Vì sao m SO4- lại có nhân 0,5 ạ? (96x0.5x…)
90D38818-2F50-4E80-986E-8EE9D549EAC4.png

Tại sao lại là 2nSO42- vậy ạ? Ý lại tại sao biết là 2n í ạ?
Screenshot (33).png
1. Vì sao ở bài 1, N dương 5 = 3 lần N dương 2 mà ở bài 2, S dương 6 = S dương 4 vậy ạ?
2. Vì sao nNO3- = nHNO3 (bài 2 cũng thế luôn ạ)
 

Minh Văn Vũ

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2021
74
40
26
Hà Nội
Giải thich cho bạn ảnh sau cùng nhé:
1. Bài 1 là N^(+5) trong NO3- bị khử xuống 2 sp là NO (N^+2) và N2 (N^0)
Bài 2 cũng tương tự như thế
 
Top Bottom