giai đáp thắc mắc cuối năm !!!

N

ngoclong2805

chuẩn bị thi HK rồi có bạn nào có bài nào khó thi có thể post bài lên cùng giải >>> dạo này ít bài quá

Tớ có 1 bài vừa thi HSG Hóa xong, đây là câu 1đ, cùng thử sức nhé
Cho 3,72 gam hỗn hợp A gồm bột Fe và kim loại M (Hóa trị II không đổi, và khối lượng mol lớn hơn 56) tan trong 500ml dung dịch H2S04 0,2M, thu được dung dịch B và khí C. Biết rằng M có phản ứng với H2SO4 tạo H2. Hãy chứng minh rằng hỗn hợp A tan hết trong axit
 
N

nguyenminhduc2525

Fe+ H2SO4 >>>> FeSO4 + H2
m>56 và hóa trị 2
>>> M + H2SO4 >>>>MSO4 + H2
nH2SO4 ban đâu =0.5X0.2=0.1(mol)
mhh (fe va M) là 3.72g
Đặt giả sử mhh hoàn toàn là khối lượng của sắt
>>>nfe=3.72/56<0.1(mol)
>>>nH2SO4 dư
>>>>hỗn hợp A tan hết trong axit
mà kim loại M có khối lượng mol lớn hơn 56
>>>>hỗn hợp A luôn tan hết trong axit ( điều cần chứng minh)
theo tôi là vậy,
 
K

komtumkt123

toan

Xác đinh độ dài các trục, toạ độ các đỉnh của các (E)
a)x2\25+y2\9=1
 
Top Bottom