Hóa 12 giải đáp thắc mắc bài tập

dolongnhat0301@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười 2021
2
2
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2021-10-19_23-35-19.png
trên đề có cho 16,52gam rắn thì theo mình nghĩ trong đó nó có chứa muối Na của aa và NaOH dư, tuy nhiên mình lại không biết tìm mol NaOH dư như thế nào, nên mình đã tham khảo lời giải ở một số nguồn trên mạng và thấy có lúc họ giải cũng không cần cho NaOH dư, nhưng vẫn ra cùng 1 kết quả với trường hợp giải NaOH dư. Vậy mọi người cho em hỏi bài này nếu giải đầy đủ thì như thế nào ạ.
Đáp án bài này là: C. 9,24
 

Attachments

  • upload_2021-10-19_23-34-37.png
    upload_2021-10-19_23-34-37.png
    466 KB · Đọc: 17
  • upload_2021-10-19_23-34-45.png
    upload_2021-10-19_23-34-45.png
    466 KB · Đọc: 17
  • upload_2021-10-19_23-35-11.png
    upload_2021-10-19_23-35-11.png
    32.1 KB · Đọc: 15
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Vậy mọi người cho em hỏi bài này nếu giải đầy đủ thì như thế nào ạ.
à, mình dựa vào dữ kiện đầu vào thì mình tính ra được nó là Ala nhờ bảo toàn khối lượng ở phản ứng đốt cháy
Mình sẽ bỏ qua đoạn giải ra Ala vì bạn đã biết làm rồi nhé.
_____
Gọi số mol của X và NaOH dư lần lượt là a,b

Bảo toàn nguyên tố Na ta có: 3a+b =0,2 (*)

Khối lượng chất rắn cô cạn là : 333a + 40b =16,52 (**)

Giải (*) và (**) => a=0,04 mol ; b=0,08 mol

=> Khối lượng m=0,04x231 = 9,24 g

Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nha.
Mình rất tiếc vì sự giải đáp chậm trễ này . Chúc bạn học tót nhé ^^
 
Top Bottom