N
nangcachcach
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Quote:
Câu 3 : Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng bằng khe young khoảng cách giữa 2 khe kết hợp là a = 1,5 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn là D = 1,5mm. ánh sáng sử dụng gồm 3 bức xạ có bứơc sóng λ1 = 0,4μm , λ2 = 0,56μm , λ3 = 0,6μm .Bề rộng miền giao thoa là 4 cm , Ở giữa là vân sáng trung tâm, số vân sáng cùng màu với vân sáng trung tâm quan sát được là :
A. 5 B. 1 C. 2 D. 4
Điều kiện trùng:
BCNN của 10, 14, 15 là 210.
->
Đó là bề rộng giữa 2 vân trùng liên tiếp.
Ước lượng: . Vậy 4 vân trùng
ai đó giải thích giúp mình tại sao í = 0,4 mm. đáng nhẽ í = 0,4.10^-4 mm chứ nhỉ ?
nếu như thế thì lại không ra kết quả. cấc bạn tính lại giùm mình nhé
Câu 3 : Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng bằng khe young khoảng cách giữa 2 khe kết hợp là a = 1,5 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn là D = 1,5mm. ánh sáng sử dụng gồm 3 bức xạ có bứơc sóng λ1 = 0,4μm , λ2 = 0,56μm , λ3 = 0,6μm .Bề rộng miền giao thoa là 4 cm , Ở giữa là vân sáng trung tâm, số vân sáng cùng màu với vân sáng trung tâm quan sát được là :
A. 5 B. 1 C. 2 D. 4
Điều kiện trùng:
BCNN của 10, 14, 15 là 210.
->
Đó là bề rộng giữa 2 vân trùng liên tiếp.
Ước lượng: . Vậy 4 vân trùng
ai đó giải thích giúp mình tại sao í = 0,4 mm. đáng nhẽ í = 0,4.10^-4 mm chứ nhỉ ?
nếu như thế thì lại không ra kết quả. cấc bạn tính lại giùm mình nhé