Toán 12 giải đáp giúp với !

tryhard_2k1

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
26
1
6
22
Bắc Giang
THPT Việt Yên 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có bao nhiêu giá trị nguyên của m để BPT
[tex]|2x^{3}-3x^{2}+m|\leq 6[/tex] có nghiệm x [tex]\epsilon (0,2)[/tex]

  • [tex]<=> 2x^{3} -3x^{2} +m \leq 6[/tex] và [tex]2x^{3}-3x^{2}+m \geq -6[/tex]
  • cô lập m. đặt f(x)= [tex]-2x^{3}+3x^{2}[/tex].
  • lập bảng biến thiên. từ đó => m [tex]\leq 7[/tex] và m[tex]> -10[/tex]
tại sao m lại >-10 mà không phải >=-10 ạ. giải đáp với ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Vì cái khoảng người ta nói là x thuộc (0;2) (ko lấy dấu bằng tại x=2) . Mà khi cho m =-10 thì lúc đó tập nghiệm là [tex]2\leq x\leq 2,6.....[/tex] thì rõ ràng nằm ngoài khoảng (0;2) rồi.
 
Top Bottom