GIải Đáp đề thi thử Đại học....giúp mình

N

namnguyen_94

111

1.trộn 250ml dd hh HCl0,08M và H2SO4 0,01M voi 250ml dd Ba(OH)2 a mol/l tạo ra m gam kết tủa và 500ml dd có pH=12. Tinh' a và m?

Ta có:n[TEX]H^{+}[/TEX] = 0,025 mol
+sau dd có pH = 12 ---> [TEX]OH^{-}[/TEX] dư 0,005 mol
[TEX]Ba^{2+}[/TEX] + [TEX]SO4^{2-}[/TEX] ----> BaSO4
0,0025----------------0,0025------0,0025
---> m = 0,0025.233 = 0,5825 gam
[TEX]H^{+}[/TEX] + [TEX]OH^{-}[/TEX] ----> H2O
0,025---------------0,025
---->tổng nBa(OH)2 = 0,015 mol ----> a = 0,06 M
 
S

snnb

cả nhà giúp mình mấy bài này với :
Bài 1 : Dẫn CO dư đi qua ống sứ nung nóng 10,48 gam hỗn hợp CuO , Al2O3 và Fe2O3 đến phản ứng hoàn toàn , thấy khối lượng chất rắn trong ống sư giảm đi 1,6 gam . Cho chất rắn trong ống sứ sau pứ vào dung dịch HNO3 đặc nóng và dư , thấy thoát ra V lít khí (đktc, là sản phẩm khử duy nhất ). Giá trị của V là :
Đ/a.4,48

Bài 2 : Cho hỗn hợp A có khối lượng 8,14 gam gồm CuO , Al2O3 và một oxit sắt .Cho lượng H2 dư đi qua hỗn hợp trên nung nóng , sau khi pứ kết thúc thu được 1,44 gam H2O . Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp A cần dùng 170 ml dung dịch H2SO4 1M thu được dugn dịch B . cho B tác dụng hết với NaOh dư , thu được kết tủa C . Nung C đến khối lượng không đổi thu được 5,2 gam chất rắn . Công thức của oxit sắt là :
đáp án : Fe3O4

Bài 3: Cho khí H2 đi qua m gam hốn hợp X gồm FeO , CuO thu được 3,6 gam H2O và hỗn hợp Y gồm 4 chất . Hòa tan hoàn toàn Y trogn dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được 6,72 lít khí SO2 (đktc) . Xác định khối lượng FeO trong hỗn hợp X
Đáp án 14,4
 
Top Bottom