Giai cho mình bai toan hoa 9 nha

  • Thread starter changngocngheoviyeuem
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,051

C

changngocngheoviyeuem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Dẫn 8.96 lít hỗn hợp(hh) B gồm Etylen và axetylen vào bình đựng đ brom (dư). Phản ứng xong, khối lượng bình tăng thêm 11g.
a, tính thành phần % về thể tích mỗi khí trong hh?
b, nếu đốt cháy lượng hh khí ở trên thì cần bao nhiêu lít khí oxi và tạo ra bao nhiêu lít khí CO2 ( các thể tích khí đo ở đktc )
2. Có 5,8g hh A gồm axit axetic và rượu etylic cho tác dụng với natri dư thì được 1,344 lít khí hidro (đo ở đktc).
a,tính thành phần % khối lượng mỗi chất trong hh A
b, Nếu cho thêm H2SO4 đặc vào hh A và đun nóng thì sau phản ứng thu được những chất gì? Khối lượng là bao nhiêu g ?

(Mình ko giỏi môn hóa , các bạn thông cảm ghi rõ nha)
 
P

phuonghoanglua_9x

Dẫn hh B vào đ nc brom dư thì :
C2H4 + Br2 ---> C2H4Br2 (1)
C2H2 + Br2 ---> C2C4Br4 (2)
n(hh)=8,96/22,4=0,4 (mol)
Khối lượng bình tăng là do khối lượng của hh
Gọi x,y lần lượt là số mol của etylen và axetylen trong hh=>pt :28x + 26y =11 (3)
và x +y =0,4 (4)
Giai pt (3) và (4) được x=0,3 y=0,1
% thì bạn tự tính nha
b)
đốt này
C2H4 + 3O2-------> 2CO2 + 2H2O (5)
C2H2 +5/2O2---> 2CO2 + H2O (6)
Bạn chỉ cần tính theo pt nữa là ra ===>>> OK
 
N

nyn_killer

a) hh A td với Na dư thì:
CH3COOH + Na ----> CH3COONa + H2 (1)
C2H5OH + Na ----> C2H5ONa + H2 (2)
Gọi x,y lần lượt là số mol của axit axetic và rượu etylic trong hh => pt: 60x + 46y =5,8 (3)
và 11,2x + 11,2y = 1,344 (4)
Giải pt (3)và (4) thì được x=0,02 y=0,1
% bạn tự tính nha
b) thêm H2SO4 đặc và đun nong thu được este
CH3COOH + C2H5OH ---> CH3COOC2H5 + H2O
mCH3COOC2H5 =1,76 (bạn tính lại thử xem ko biết đúng ko nữa
 
Top Bottom