giai chi tiet giup minh

  • Thread starter nothingisforever94
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 2,519

N

nothingisforever94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Hòa tan hoàn toàn 17,4 gam hỗn hợp 3 kim loại Al, Fe, Mg trong dung dịch HCl thấy thoát ra 13,44 lít khí. Nếu cho 34,8 gam hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch CuSO4 dư, lọc lấy toàn bộ chất rắn thu được sau phản ứng tác dụng với dung dịch HNO3 nóng dư thì thu được V lít khí NO2 (đktc). Giá trị V là
2,Hòa tan hoàn toàn 17,4 gam hỗn hợp 3 kim loại Al, Fe, Mg trong dung dịch HCl thấy thoát ra 13,44 lít khí. Nếu cho 8,7 gam hỗn hợp tác dụng dung dịch NaOH dư duoc 3,36 lít khí. Vậy nếu cho 34,8 gam hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch CuSO4 dư, lọc lấy toàn bộ chất rắn thu được sau phản ứng tác dụng với dung dịch HNO3 nóng dư thì thu được V lít khí NO2. Các khí đều được đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Thể tích khí NO¬2 thu được là
3,Hòa tan hoàn toàn 28,8 gam kim loại Cu vào dung dịch HNO3 loãng, tất cả khí NO thu được đem oxi hóa thành NO2 rồi sục vào nước có dòng oxi để chuyển hết thành HNO¬¬¬3. Thể tích khí oxi ở đktc đã tham gia vào quá trình trên là
4,Khử Fe2O3 bằng CO ở nhiệt độ cao, đuợc hỗn hợp X gồm 4 chất rắn. Chia X thành 2 phần bằng nhau. Phần một tác dụng với dung dịch HNO3 du, thu đuợc 0,02 mol NO và 0,03 mol N2O. Phần hai cho tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 đặc nóng, thu đuợc V lít (đktc) SO2. Giá trị của V là
 
N

ngocthao1995

Mình làm giúp bạn câu 3,4 trước nhé:)
Câu 3.

3Cu+8HNO3-->3Cu(NO3)2+2NO+4H2O

0,45......................................0,3.............mol

2NO+O2--> 2NO2

0,3....0,15.......0,3.......mol

4NO2+O2+2H2O---> 4HNO3

0,3....0,075...............mol

--> VO2=(0,15+0,075).22,4=5,04l

Câu 4.

2.nSO2=3.nNO+8.nN2O

--> nSO2=0,15mol--> VSO2=3,36l
 
I

inujasa

1,Hòa tan hoàn toàn 17,4 gam hỗn hợp 3 kim loại Al, Fe, Mg trong dung dịch HCl thấy thoát ra 13,44 lít khí. Nếu cho 34,8 gam hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch CuSO4 dư, lọc lấy toàn bộ chất rắn thu được sau phản ứng tác dụng với dung dịch HNO3 nóng dư thì thu được V lít khí NO2 (đktc). Giá trị V là
TN1: mol e = 2.13,44/22,4 = 1,2
ta có mol e TN2 = 2 mol e TN1 = 2,4
BTE : 2,4 = nNO2
V = 53,76 l
 
Top Bottom