Giải chi tiết Giúp Mình mấy bài này với

P

paknamchol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.nung 4(g) hh Cuo và FeO với Cacbon. Khi phản ứng hoàn toàn thu dc 1,12 (l) hh khí X gồm CO và [tex]CO_2[/tex] .Cho hỗn hợp X vào đ nước vôi dư có 0,5(g) kết tủa.Tính % số mol của CuO trong hh đầu.

A.40% B.30% C.20% D. 10%

2.Cho 0,1 mol Ba tan vào dd có 0,2 mol [tex]CuSO_4[/tex]và 0,12 mol HCl . Lấy kết tủa thu dc nung đến khối lượng không đổi thu được lượng chất rắn là.

A. 26,5(g) B. 13,98(g) C. 23,3(g) D.19,6(g)

3. Hỗn hợp X gồm 22 hợp chất anđehit đơn chức đồng đẳng kế tiếp.Khi ôxy hóa m(g) hh X bằng [tex]O_2[/tex] (xt , nhiệt độ) thu được (m+1,6) (g) hh Y gồm 2 axit tương ứng (H=100%).Mặt khác nếu cho m(g) hh X tác dụng với thì thu được 25,92 (g) KL Ag. CTCT của 2 anđehit và % số mol có trong hh X là.?


4.Hỗn hợp X gồm 1 ancol đơn chức và 1 anđêhit đơn chức. Đốt cháy hoàn toán 0,15 (mol) hh X rồi cho toàn bộ sản phẩm qua bình chứa nước vôi trong thấy bình nặng thêm 17,3 (g). trong đó có 15 (g) chất kết tủa . Dung dịch trong bình đun sôi kỹ thì tạo thêm 5 (g) kết tủa nữa . số mol [tex]O_2[/tex] cần để đốt cháy hh X là.

A. 0,35 B 0,3 C. 0,25 D. 0,4

5. cho Kl Na dư vào dd [tex]H_3PO_4[/tex] C %. khối lượng Hidro thoát ra bằng 5% khối lượng dung dịch axit ban đầu . Giá Trị C% của dd là.

A.22% B. 2,27% C.11% D. 11,13%

6. Dẫn 8,96 (l) [tex]CO_2[/tex] vào bình chứa 200(ml) dd NaOH a(M). Dung Dịch thu dc có khả năng tác dụng tối đa với 150(ml) dd KOH 1(M). Giá Trị của a là

A. 3,25 B.075 C. 1,5 D. 2
 
T

trang14

6_ Số mol CO2 là: 8,96: 22,4 =0,4 ( mol )
Số mol KOH là: 0,15 x 1=0,15 (mol)
Vì dd thu dc sau PƯ tác dụng dc với dd KOH nên sản phẩm thu dc khi CO2 PƯ với NaOH pahr có NaHCO3
CO2 + NaOH ---> NaHCO3 (1)
0,15...0,15............0,15
CO2 +2 NaOH ---> Na2CO3 + H2O (2)
0,25...0,5
NaHCO3 + KOH ---> Na2CO3 + K2CO3 + H2O (3)
0,15..........0,15
Số mol CO2 tham gia PƯ (2) là: 0,4-0,15=0,25 (mol)
Tổng số mol NaOH tham gia PƯ là: 0,15+0,25x2=0,65 ( mol)
nồng độ dd NaOH là: 0,665:0,2=3,25M
 
H

hoctro91.

1.nung 4(g) hh Cuo và FeO với Cacbon. Khi phản ứng hoàn toàn thu dc 1,12 (l) hh khí X gồm CO và [tex]CO_2[/tex] .Cho hỗn hợp X vào đ nước vôi dư có 0,5(g) kết tủa.Tính % số mol của CuO trong hh đầu.

A.40% B.30% C.20% D. 10%

2.Cho 0,1 mol Ba tan vào dd có 0,2 mol [tex]CuSO_4[/tex]và 0,12 mol HCl . Lấy kết tủa thu dc nung đến khối lượng không đổi thu được lượng chất rắn là.

A. 26,5(g) B. 13,98(g) C. 23,3(g) D.19,6(g)

Câu 1:

Số mol [TEX] CO_2 [/TEX] trong hỗn hợp là :[TEX] n_{CO_2} = n_{CaCO_3} = 0,005 mol.[/TEX]

Số mol hỗn hợp khí là: [TEX]n_{hh} = \frac{1,12}{22,4} = 0,05 mol.[/TEX]

Vậy số mol CO là 0,045 mol

Gọi x và y là số mol CuO và FeO trong hỗn hợp.

[TEX]\Rightarrow 80x + 72y = 4 [/TEX] (1)

Nhận thấy, toàn bộ [TEX]O[/TEX] trong hỗn hợp oxit kim loại đều chuyển sang [TEX]O[/TEX] trong [TEX]CO_2 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow x + y = 2n_{CO_2} + n_{CO} = 0,055 mol[/TEX] (2)

Giải (1)(2) ta đựoc nghiệm x = 0,005 mol, y = 0,05 mol

Vậy phần trăm Cu là: [TEX]C_{M(Cu)} = \frac{0,005.80}{4}.100% = 10%[/TEX]

Đáp án A

Câu 2:

Số mol các chất kết tủa là: ( Phương trình tự viết ) [TEX]0,1 mol BaSO_4[/TEX] và [TEX]0,04 mol Cu(OH)_2[/TEX].

Sau khi nung, thu được chất rắn gồm: [TEX]0,1 mol BaSO_4[/TEX] và [TEX]0,04 mol CuO[/TEX].

Vậy khối lượng chất rắn là: m = 0,1.233 + 0,04.80 = 26,5 gam.

Đáp án A
 
Last edited by a moderator:
A

anhvinhphuc

ĐỀ ĐÚNG ĐÒ BẠN ƠI , xem bài giải nè:

CuO : x mol
FeO : y mol
=> 80x + 72y =4 g (1)
0,5g (kt) =>0.005 mol CO2 => 0,1 mol O
==>n(CO) =1,12/22,4 - 0,005 = 0,045 mol
=========> n(O)=0,1+ 0,045 = 0,055 mol
==> x+ y =0,055 mol (2)
(1), (2) == > x=0,005 mol , y = 0,05 mol
==> %CuO = (0,05x80)/4x100=10% ==> D
 
V

vunguyenhoangduy

Câu 1:

Số mol [TEX] CO_2 [/TEX] trong hỗn hợp là : n_{CO_2} = n_{CaCO_3} = 0,05 mol.

Số mol hỗn hợp khí là: n_{hh} = \frac{1,12}{22,4} = 0,05 mol.

Vậy hỗn hợp khí chỉ có [TEX]CO_2[/TEX].

Gọi x và y là số mol CuO và FeO trong hỗn hợp.

[TEX]\Rightarrow 80x + 72y = 4 [/TEX] (1)

Nhận thấy, toàn bộ [TEX]O[/TEX] trong hỗn hợp oxit kim loại đều chuyển sang [TEX]O[/TEX] trong [TEX]CO_2 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow x + y = 2n_{CO_2} = 0,1 mol[/TEX] (2)

Giải (1)(2) ta đựoc nghiệm âm.

Chắc đề sai chỗ số gam kết tủa hoặc thể tích khí ( vì đề cho là hỗn hợp khí CO và [TEX]CO_2[/TEX] nhưng tính ra số mol CO = 0)

bạn tính nhầm số mol CO2 rồi. nCO2=0.005
viết cho đủ 50 thôi
 
Top Bottom