giải chi tiết giùm mình cái nha?

H

hoan1793


Ta có : n CaCO3= 1.2 mol

Gỉa sử H%=x => n CaC03 pư = 1.2x và n CaC03 dư = 1.2 - 1.2x

Xảy ra : CaC03 => Ca0 + C02

...........1.2x............1.2x..............

=> m rắn = m CaC03 dư + m Ca0 = 90 => x= 56.82 % :confused::confused::confused:
 
H

hokthoi


Ta có : n CaCO3= 1.2 mol

Gỉa sử H%=x => n CaC03 pư = 1.2x và n CaC03 dư = 1.2 - 1.2x

Xảy ra : CaC03 => Ca0 + C02

...........1.2x............1.2x..............

=> m rắn = m CaC03 dư + m Ca0 = 90 => x= 56.82 % :confused::confused::confused:
20% còn lại là chất không trơ vânc có thể bị nhiệt phân nên ko thể giải kiểu này đk,phải biện luận
 
Top Bottom