giải chi tiết dùm em

T

thanhthinh_mx

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
C6H12O6 ➙ 2C2H5OH + 2CO2
mdd giảm = mCaCO3 – mCO2 =>mCO2 = 10.8 g.
=>a = 1/2*10.8/44*180*100/90
 
N

ngobaochauvodich

giải giúp mình câu này khó quá

Câu 28:Cho glucozơ lên men thành ancol etylic.Toàn bộ CO2 sinh ra hấp thụ hết qua bình chứa 35ml dd Ca(OH)2 thu m1 gam kết tủa, lọc kết tủa,cho dd Ba(OH)2 dư vào phần nước lọc sau pứ thu m2 gam kế tủa.Biết m1 + m2 =14,88g. Biết hiệu suất lên men là 80%.Khối lượng glucô cần dùng là
A.9,9 B.12,375 C.6,3 D.7,875
 
Top Bottom