Ngoại ngữ [GIẢI CHI TIẾT] Đề thi THPT QG 2018 mã đề 404

Minh Nhí

Cựu Mod Tiếng Anh|Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
Trưởng nhóm xuất sắc nhất 2017
18 Tháng mười một 2013
3,360
6,062
801
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiện tại các bạn có thể tìm thấy đáp án tham khảo ở rất nhiều trang. Topic này mình sẽ giải một số câu khó trong đề để các bạn tham khảo và sẽ tiếp tục cập nhật các câu còn lại cũng như các mã đề còn lại,mọi người theo dõi nhé.

Q1 : Pull oneself together = To calm oneself down and begin to think or act appropriately.
Q2 : Infringement = an action that breaks a rule, law.
( Photocopy book without.....permission : Phô tô cốp pi sách mà chưa có sự cho phép )
Q3 : Rise to fame = to become famous.
Q4 : Put on có gần 20 cách dùng,và trong trường hợp này là
to provide a bus, train ....for people to use
(extra buses ===> put on)

Q9 : Trong câu có các trạng từ phủ định và bán phủ định như: never, seldom, hardly, little… thì câu đó được xem như là câu phủ định – phần hỏi đuôi sẽ ở dạng khẳng định
Q11: Tính từ ghép - khó hết sẩy con bà 7
- Far-fetched = very unlikely to be true, and difficult to believe
- Far-reaching = Something has a great influence on many people or things
- Far-flung = used to refer to places that are a great distance away, or something that is spread over a very large area:
- Far-sighted = having good judgment about what will be needed in the future and making wise decisions based on this
( The volunteer ...... ==> places that are a great distance away ---- vùng sâu vùng xa )
 
Last edited:

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
Hiện tại các bạn có thể tìm thấy đáp án tham khảo ở rất nhiều trang. Topic này mình sẽ giải một số câu khó trong đề để các bạn tham khảo và sẽ tiếp tục cập nhật các câu còn lại cũng như các mã đề còn lại,mọi người theo dõi nhé.

Q1 : Put oneself together = To calm oneself down and begin to think or act appropriately.
Q2 : Infringement = an action that breaks a rule, law.
( Photocopy book without.....permission : Phô tô cốp pi sách mà chưa có sự cho phép )
Q3 : Rise to fame = to become famous.
Q4 : Put on có gần 20 cách dùng,và trong trường hợp này là
to provide a bus, train ....for people to use
(extra buses ===> put on)

Q9 : Trong câu có các trạng từ phủ định và bán phủ định như: never, seldom, hardly, little… thì câu đó được xem như là câu phủ định – phần hỏi đuôi sẽ ở dạng khẳng định
Q11: Tính từ ghép - khó hết sẩy con bà 7
- Far-fetched = very unlikely to be true, and difficult to believe
- Far-reaching = Something has a great influence on many people or things
- Far-flung = used to refer to places that are a great distance away, or something that is spread over a very large area:
- Far-sighted = having good judgment about what will be needed in the future and making wise decisions based on this
( The volunteer ...... ==> places that are a great distance away ---- vùng sâu vùng xa )
Anh ơi, với câu này thì anh nghĩ sao ạ?
"Many people head for the countryside where the flat ___ of fields helps them escape from the hectic city life.
A. extent
B. expanse
C. extension
D. expansion"
Anh nghĩ đáp án nào đúng ạ? Nhiều key khiến em bối rối quá.
 
  • Like
Reactions: dương bình an

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
Thật ra thì chị nghiêng về D hơn. Vì đáp án B dù mang nghĩa là mở rộng trong ko gian nhưng là theo tiến độ tăng dần nhờ thời gian.
Còn nghĩa câu này thì không như vậy ... Nhưng chị cũng ko dám chắc nữa
 

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,058
1,174
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
"Many people head for the countryside where the flat ___ of fields helps them escape from the hectic city life.
A. extent
B. expanse
C. extension
D. expansion"
Theo em là B chị ạ ... Vì từ này thường dùng để nói về sự mở rộng về đất, v.v Hơi nghi ngại nên em có tra oxford thì có 1 VD hao hao thế:
upload_2018-6-27_9-18-4.png
 
  • Like
Reactions: baochau1112

Minh Nhí

Cựu Mod Tiếng Anh|Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
Trưởng nhóm xuất sắc nhất 2017
18 Tháng mười một 2013
3,360
6,062
801
Anh ơi, với câu này thì anh nghĩ sao ạ?
"Many people head for the countryside where the flat ___ of fields helps them escape from the hectic city life.
A. extent
B. expanse
C. extension
D. expansion"
Anh nghĩ đáp án nào đúng ạ? Nhiều key khiến em bối rối quá.
LỤi B em ơi,hên vì là thế hệ 9x cuối cùng ,em thi được không ?
 
  • Like
Reactions: baochau1112

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương

Minh Nhí

Cựu Mod Tiếng Anh|Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
Trưởng nhóm xuất sắc nhất 2017
18 Tháng mười một 2013
3,360
6,062
801
Đề khả năng là khó hơn 2017 và dễ hơn 2018. Em cứ lo mà học đi. Đừng than thở nữa :)

À anh ơi, anh có cái đề CCTV ko? Hay là để em chữa cho mọi người trong topic này?
Nếu là mã đề khác thì em tạo 1 topic khác luôn nhé
 
  • Like
Reactions: baochau1112
Top Bottom