Giải chi tiết cho em mấy câu hỏi này với?

H

hovanlan1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Axit glutamic có phải lưỡng tính?
2. Điện phân 150ml dd AgNo3 1M với điện cực trơ trong t giờ. I=1.34A. Thu được chất rắn X, dd Y và khí Z.Cho 13g Fe vào Y, sau khi các phản ứng kt thu được 14.9g hh kim loại và khí NO duy nhất. giá trị của t
A.1
B.2
C.3
D.1,5
 
L

luffy_95

1. Axit glutamic có phải lưỡng tính?
2. Điện phân 150ml dd AgNo3 1M với điện cực trơ trong t giờ. I=1.34A. Thu được chất rắn X, dd Y và khí Z.Cho 13g Fe vào Y, sau khi các phản ứng kt thu được 14.9g hh kim loại và khí NO duy nhất. giá trị của t
A.1
B.2
C.3
D.1,5

1. có tất cả Amino Axit dều lưỡng tính!
2.

[TEX]4AgNO_3 + 2H_2O \Rightarrow 4Ag + 4HNO_3 + O_2[/TEX]

gọi [TEX]n_{AgNO_3 _ {pu}} =a [/TEX]

[TEX]Y: AgNO_3: (0,15- a) mol \\ HNO_3 : a mol[/TEX]

Sau pư có hh kim loại \Rightarrow Fe dư \Rightarrow Fe^{2+}

[TEX]13 - \frac{3a}{8}.56+(0,15-a).80=14,9 \Rightarrow a= 0,1 \Rightarrow t= 2 h[/TEX]
 
5

57chem.hus

*) Hợp chất aminoaxit là hợp chất lưỡng tính.
-Axit glutamic là hợp chất lưỡng tính. Nhưng tính axit trội hơn.
(*)(*)
2AgNO3+H2O=2Ag+2HNO3+1/2O2
0,15-x......................x.......x/2
Fe+ 4H+ +NO3- ->Fe3+ +NO +2H2O
y-x/4....0..............x/4
Fe + 2Fe3+ ->3Fe2+
y-x/4..x/4
y-x/4..0
Fe+ 2Ag+ --> 2Ag + Fe2+
y-x/4..0,15-x
y+x/4-0,075.....0,15-x
=>13+14x-4,2+16,2-108x=14,9
=> x=0,1074 mol
Ta có:
ne / t = I/26,8
=>t=26,8ne/I
=26,8.0,1074/1,34=2 h
 
Top Bottom