Giải chi tiết câu a hóa 9

B

boy1998vip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân hoàn toàn 18,8g 1 muối nitrat kim loại thu đc 8g chất rắn và V lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn.
1.Hỏi đó là muối nitrat j
2.Tính thể tích V

Nhiệt phân hoàn toàn 18,8g 1 muối nitrat kim loại thu đc 8g chất rắn và V lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn.
1.Hỏi đó là muối nitrat j
2.Tính thể tích V
(Nếu đc Thi giải chi tiết câu a hộ em cái)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

Nhiệt phân hoàn toàn 18,8g 1 muối nitrat kim loại thu đc 8g chất rắn và V lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn.
1.Hỏi đó là muối nitrat j
2.Tính thể tích V
Cu(NO3)2 >>> tự tính đí nhé !!!
2Cu(NO3)2 >>>2CuO + 4NO2 + O2
0.1___________0.1____0.2_____0.05
VKhi=0.25X22.4=5.6(lít)
 
L

lovechemical

Nhiệt phân hoàn toàn 18,8g 1 muối nitrat kim loại thu đc 8g chất rắn và V lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn.
1.Hỏi đó là muối nitrat j
2.Tính thể tích V
Cu(NO3)2 >>> tự tính đí nhé !!!
2Cu(NO3)2 >>>2CuO + 4NO2 + O2
0.1___________0.1____0.2_____0.05
VKhi=0.25X22.4=5.6(lít)

1. gọi muối nitrat là R(NO3)a

2R(NO3)a ------t*---> R2Oa + 2a NO2 + O2 (1)
2 .............................1...........2a.............1
------ .....................-------

18,8/R +62a............... 8/ 2R + 16a

theo (1) ta có tỉ lệ như trên
Gpt ra và lập luận a= 2 => R : Cu
2. làm như Duc
 
P

phamthimai146

Nhiệt phân hoàn toàn 18,8g 1 muối nitrat kim loại thu đc 8g chất rắn và V lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn.
1.Hỏi đó là muối nitrat j
2.Tính thể tích V


Nếu M là kim loại mạnh:
M(NO3)n ---> M(NO2)n + 0,5n O2
a---------------------------------0,5an
==> 0,5*na = 10,8/32 = 0,3375 ===> na = 0,675
Phân tử lượng muối = M + 62n = 18,8/a = 27,85*n ==> loại

Khối lượng rắn giảm = khối lượng khí sinh ra = 18,8 - 8 = 10,8

Nếu M là kim loạy từ Mg ---> Cu
2 M(NO3)n ---> M2On + 2n NO2 + 0,5n O2
a---------------------------------an-------0,25an
==> khối lượng khí = 46*na + 32*0,25*na = 10,8 ===> na = 0,2
Phân tử lượng muối = M + 62n = 18,8/a = 94n ==> M - 32n
Với n = 2 ==> M = 64 là Cu

Nếu M là kim loại yếu
M(NO3)n ---> M + n NO2 + 0,5n O2
a---------------------------an------0,5an
==> khối lượng khí = 46*na + 32*0,5*na = 10,8 = ==> na = 0,174
Phân tử lượng muối = M + 62n = 18,8/a = 108*n ==> M = 46n ==> loại
 
Top Bottom