giải chi tiết bài này dùm mình vs!!!

L

linkinpark_lp

trong mặt phẳng toạ độ oxy,cho tam giác ABC biết B(1,-1),trung tuyến kẻ từ A và B có phương trình lần lượt là x+y-2=0 và 7x+y-6=0. cho diện tích ABC=2 tìm toạ độ A Và C.

Bài này theo mình sẽ làm thế này:
Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC. Giải hệ phương trình ta sẽ có tọa độ điểm G. Tiếp theo ta sẽ đi chứng minh [TEX] \ {{\rm{S}}_{GBC}} = \frac{{{S_{ABC}}}}{3}\ [/TEX] . Từ A kẻ đường cao AH, từ G kẻ GK vuông góc với BC. Ta có: [TEX] \ GK = \frac{{AH}}{3} \Rightarrow {{\rm{S}}_{GBC}} = \frac{{{S_{ABC}}}}{3}\ [/TEX]
. Tương tự ta sẽ có: [TEX] \ {{\rm{S}}_{GBC}} = {S_{GAB}} = {S_{GAC}} = \frac{{{S_{ABC}}}}{3} = \frac{2}{3}\ [/TEX]. Sau đó tính độ dài BG => khoảng cách từ A tới BG. Tọa độ hóa điểm A từ khoảng cách đó tìm ra tọa độ điểm A => tọa độ điểm C

63641_408547935935210_1046275854_n.jpg
 
Top Bottom