Giải câu pt căn khó

S

sam_chuoi

Umbala

$$Phương pháp nhân liên hợp được mà bạn. Lấy căn bậc 2 trừ 1 và căn bậc 3 cộng thêm 2 rồi nhân liên hợp. Được pt mới có nghiệm x=-1. Pt còn lại đánh giá vế trái >0. Cần chú ý đk là x lớn hơn hoặc bằng -2. Chúc bạn học tốt!
 
T

tvtsang123

căn bậc 2 (x+2) + căn bậc 3 (x-7) + x^3 + 8x^2 + 18x + 12 =0
thấy nó có nghiệm x=-1 mà nhân liên hợp chẳng nổi, vs lại cái vế sau cực qen nhưng ko ra
[TEX]\sqrt[2]{x+2}+\sqrt[3]{x-7}+x^3+8x^2+18x+12=0[/TEX] :cool:
thi luong lien hop thoi ban la ra
[TEX]\sqrt[2]{x+2}-1+\sqrt[3]{x-7}+2+x^3+8x^2+18x+11=0[/TEX]
[TEX][TEX]\frac{x+1}{\sqrt[2]{x+2}+1}+\frac{x+1}{(\sqrt[3]{x-7})^2-2\sqrt[3]{x-7}+4}+(x+1)(X^2+7x+11)=0[/TEX]
roi dat nhan tu chung la ra va cm pt kia vo ly thoi
 
T

tvtsang123

căn bậc 2 (x+2) + căn bậc 3 (x-7) + x^3 + 8x^2 + 18x + 12 =0
thấy nó có nghiệm x=-1 mà nhân liên hợp chẳng nổi, vs lại cái vế sau cực qen nhưng ko ra
[TEX]\sqrt[2]{x+2}+\sqrt[3]{x-7}+x^3+8x^2+18x+12=0[/TEX] :cool:
thi luong lien hop thoi ban la ra
[TEX]\sqrt[2]{x+2}-1+\sqrt[3]{x-7}+2+x^3+8x^2+18x+11=0[/TEX]
[TEX][TEX]\frac{x+1}{\sqrt[2]{x+2}+1}+\frac{x+1}{(\sqrt[3]{x-7})^2-2\sqrt[3]{x-7}+4}+(x+1)(X^2+7x+11)=0[/TEX]
roi dat nhan tu chung la ra va cm pt kia vo ly thoi
 
Top Bottom