Toán 9 Giải các phương trình vô tỷ

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
a) [tex]\sqrt{x-1+2\sqrt{x-2}}+x+1=5\sqrt{x-2}[/tex]
b) [tex]\sqrt{2x^{2}-4x+3}+\sqrt{3x^{2}-6x+7}=8x-4x^{x}-1[/tex]
[tex] pt\Leftrightarrow \sqrt{\left ( \sqrt{x-2}+1 \right )^{2}} +x+1= 5\sqrt{x-2}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \sqrt{x-2}+1+x+1= 5\sqrt{x-2}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow x+2-4\sqrt{x-2}= 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( \sqrt{x-2} -2\right )^{2}= 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{x-2}-2= 0[/tex]
....tự làm tiếp ạ
P/S: đề câu b : x mũ x là sao ..bn xem lại cái
 
Top Bottom