Toán 10 giải các hệ phương trình

Thảo luận trong 'Phương trình. Hệ phương trình' bắt đầu bởi Tiểu thư ngốk, 7 Tháng mười một 2018.

Lượt xem: 187

  1. Tiểu thư ngốk

    Tiểu thư ngốk Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    583
    Điểm thành tích:
    154
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    a,[tex]\left\{\begin{matrix} 2x^{2}+y^{2}+8Y+4=0 & \\ 4x^{2}+y^{2}-20X +2Y-10=0& \end{matrix}\right.[/tex]
    b,[tex]\left\{\begin{matrix} x^{3}+y^{3}=3x^{2}-6x-3y+4\\ x^{2}+y^{2}-6x+y-10=\sqrt{5+y}-\sqrt{4x+y} \end{matrix}\right.[/tex]
    c,[tex]\left\{\begin{matrix} 5x^{2}-3y=x-3y^{2}\\ x^{3}-x^{2}=y^{2}-3y^{2} \end{matrix}\right.[/tex]
    làm gấp giúp mình mai mình nộp
     
  2. phuctung2k2@gmail.com

    phuctung2k2@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    593
    Điểm thành tích:
    101
    Nơi ở:
    Yên Bái
    Trường học/Cơ quan:
    THPT lê quý đôn

    phần a bạn tích đen ta ẩn x hoặc y biến x theo y hoặc y theo x là ok
    phần b
    pt 1 => x^3-3x^2 + 6x -4 = -y^3-3y
    <=> x^3- 3x^2+3x-1 +3x-3 =-y^3 - 3y
    <=> (x-1)^3 +3(x-1) = -y^3-3y
    dễ thấy
    x-1=-y
    thế vàu pt 2 giải
    phần c cũng biến đổi pt 1 như phần a
     
    Tiểu thư ngốk thích bài này.
  3. Tạ Đặng Vĩnh Phúc

    Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên

    Bài viết:
    1,562
    Điểm thành tích:
    386
    Nơi ở:
    Cần Thơ
    Trường học/Cơ quan:
    Đại học Cần Thơ

    Giờ nghĩ ra câu nào anh tạm làm câu đó:
    a)
    Sau biến đổi
    Ta có hệ:
    [tex]\left\{\begin{matrix} 2x^{2}+(y+4)^2=12 (1) & \\ (2x-5)^2+(y+1)^2 =36& \end{matrix} (2) \right.[/tex]
    upload_2018-11-7_20-55-6.png
    Các đường cong kín ta có thể sử dụng phương pháp lượng giác hóa:
    Xét (2), ta có phương trình tương đương với (2): $(\frac{2x-5}{6})^2 + (\frac{y+1}{6})^2 = 1$
    Đặt $sin t = \frac{2x-5}{6}, cos t = \frac{y+1}{6} \Leftrightarrow x = \frac{6 sin t+5}{2}, y = 6 cos t-1$
    Thay vào (1), ta giải ra sin t rồi tìm ra x và y

    Câu c) Hình như sai chỗ $y^2-3y^2$ thì phải
     
    Linh JunpeikurakiTiểu thư ngốk thích bài này.
  4. Tiểu thư ngốk

    Tiểu thư ngốk Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    583
    Điểm thành tích:
    154
    Nơi ở:
    Nghệ An

    là y mũ 2 -3y mũ 3
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->