Toán 10 giải các bất pt

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
340
287
101
20
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1
a) [tex]\left | x+3 \right |+x^2+3x=0[/tex]
b)gía trị tuyệt đối của x+ căn 1-x^2 = - căn 2(2x^2-1)
c)[tex]\left | x-6 \right |> \left | x^2-5x+9 \right |[/tex]
d) giá trị tuyệt đối của 3x+1/x-3 <3
giúp vs ạ e ko pit cách lm+ trình bày
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
21
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
câu 1
a) [tex]\left | x+3 \right |+x^2+3x=0[/tex]
b)gía trị tuyệt đối của x+ căn 1-x^2 = - căn 2(2x^2-1)
c)[tex]\left | x-6 \right |> \left | x^2-5x+9 \right |[/tex]
d) giá trị tuyệt đối của 3x+1/x-3 <3
giúp vs ạ e ko pit cách lm+ trình bày
1.a.a.a.jpg Photo1989.jpg
hai câu kia là sao vậy ??? mình không hiểu đề
 
  • Like
Reactions: ngocanh2572003

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
21
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
câu d) giá trị tuyệt đối của phân số 3x+1/x-3 <3
p/s dấu / là phân số bn ạ
b) x+ căn 1-x^2 (tất cat trong dấu giá trị tuyệt đối ) = - căn 2 (x^2-1)
d) [tex]-3\leq \frac{3x+1}{x-3}\leq 3 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{10}{x-3}\leq 0 & & \\ \frac{6x-8}{x-3}\geq 0& & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x< 3 & & \\ x\leq \frac{4}{3}// x>3& & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x<\frac{4}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: ngocanh2572003

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
câu 1
a) [tex]\left | x+3 \right |+x^2+3x=0[/tex]
b)gía trị tuyệt đối của x+ căn 1-x^2 = - căn 2(2x^2-1)
c)[tex]\left | x-6 \right |> \left | x^2-5x+9 \right |[/tex]
d) giá trị tuyệt đối của 3x+1/x-3 <3
giúp vs ạ e ko pit cách lm+ trình bày
a, Xét x[tex]\geq[/tex] -3 suy ra
[tex]\left | x+3 \right |+x^2+3x=x^2+4x+3=0\\(x+1)(x+3)=0\Rightarrow ...[/tex]
Xét x<-3 suy ra
[tex]\left | x+3 \right |+x^2+3x=x^2+2x-3\\=(x-1)(x+3)=0\\\Rightarrow ...[/tex]
Giải ra rồi đối chiếu điều kiện ~
 
  • Like
Reactions: ngocanh2572003
Top Bottom