giải các bài này dùm mình

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tintrantin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1- Cho p.ứng: [TEX]N_2[/TEX] + [TEX]3H_2[/TEX] -><- [TEX]2NH_3[/TEX]. Sau một thời gian, nồng độ các chất như sau: [TEX][N_2][/TEX]=2,5 mol/l ,[TEX][H_2][/TEX]=1,5mol/l, [TEX][NH_3][/TEX]=2mol/l. Nồng độ ban đầu của [TEX][N_2][/TEX] và [TEX][H_2][/TEX] là bao nhiêu?
2- Có phản ứng A+B ->C. Biết rằng nếu nồng độ ban đầu của chất A là 0,01 M, của chất B là 0,002M thì sau 25 phút lượng chất C hình thành là 10% khối lượng hỗn hợp. Nếu nồng độ chất A vẫn như cũ, nồng độ chất B là 0,01M thì sau bao lâu lượng chất C thu được cũng là 10%?
 
L

lan_anh_a

2.
Gọi tốc độ phản ứng ở trường hợp 1 là v1, trường hợp 2 là v2
v1=k[A]=k.0,01.0,002
v2=k[A][B']=k.0,01.0,01
=>v1/v2=0,2
=>5v1=v2
=>sau 5 phút lượng C thu dc cũng là 10 %...
 
K

kingvip

bài 1 ta có [NH3]= nồng độ H2 = nồng độ [tex]N_2[/tex] phản ứng => số mol ban đầu rồi ^^!
 
T

tintrantin

bạn KINGVIP ơi, bạn giải kĩ bài này giúp mình với, bạn ghi như thế tôi không hiểu.
 
K

kingvip

[tex] N_2 + 3H_2 -><- 2NH_3 [/tex]

gọi a = C N2
b = C H2
x là C N2 phản ứng => C H2 phản ứng là 3x tạo thành 2x NH3

=> 2x= 2 => x=1
=>[tex]N_2 = 2,5 + 1 =3,5(M) [/tex]
=> [tex]H_2= 1,5 + 1*3 = 4,5 (M) [/tex]
 
Last edited by a moderator:
L

lan_anh_a

cái bài 1 này mình thấy dễ mà, cần gì phải gọi ẩn làm gì...
Những bài kiểu này cô giáo mình bảo chỉ cần viết nồng độ mol ở 3 thời điểm rồi ra luôn mà...
 
K

kingvip

tui làm vậy đó zj` bạn đó kiu là chưa hiểu thoy. Chứ nhẩm là ok rồi. thông cảm
 
B

botvit

1- Cho p.ứng: [TEX]N_2[/TEX] + [TEX]3H_2[/TEX] -><- [TEX]2NH_3[/TEX]. Sau một thời gian, nồng độ các chất như sau: [TEX][N_2][/TEX]=2,5 mol/l ,[TEX][H_2][/TEX]=1,5mol/l, [TEX][NH_3][/TEX]=2mol/l. Nồng độ ban đầu của [TEX][N_2][/TEX] và [TEX][H_2][/TEX] là bao nhiêu?
2- Có phản ứng A+B ->C. Biết rằng nếu nồng độ ban đầu của chất A là 0,01 M, của chất B là 0,002M thì sau 25 phút lượng chất C hình thành là 10% khối lượng hỗn hợp. Nếu nồng độ chất A vẫn như cũ, nồng độ chất B là 0,01M thì sau bao lâu lượng chất C thu được cũng là 10%?

Gọi nồng độ của Nito là x=>hidro là 3x=>khí amoniac là 2x
ta có 2x=2=>x=1
Ở trạng thái cân bằng thì Nồng độ Nitơ =1+2,5=3,5
.......................................................hidro=3.1+1,5=4,5
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom