Hóa 9 Giải BT vô cơ bằng đồ thị Oxy

JungYue

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2018
224
178
61
18
Hải Dương
Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhỏ từ từ dung dịch đến dư Ba(OH)2 vào dung dịch hỗn hợp Na2SO4 và Al2(SO4)3 ta có đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc khối lượng kết tủa theo số mol Ba(OH)2 như sau:
653411[de].png

Dựa vào đồ thị hãy xác định giá trị của x.
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Nhỏ từ từ dung dịch đến dư Ba(OH)2 vào dung dịch hỗn hợp Na2SO4 và Al2(SO4)3 ta có đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc khối lượng kết tủa theo số mol Ba(OH)2 như sau:
653411[de].png

Dựa vào đồ thị hãy xác định giá trị của x.
Đặt nNa2SO4=x
nAl2(SO4)3=y
nSO42- = x + 3y
=> nBaSO4= x + 3y(mol)
Bảo toàn Al => nBa(AlO2)2=y (mol)
mBaSO4= 69.9 => x + 3y = 0.3
Từ đồ thị bảo toàn Ba => x + 4y= 0.32
bạn tự giải nốt nha
 

JungYue

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2018
224
178
61
18
Hải Dương
Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân
Đặt nNa2SO4=x
nAl2(SO4)3=y
nSO42- = x + 3y
=> nBaSO4= x + 3y(mol)
Bảo toàn Al => nBa(AlO2)2=y (mol)
mBaSO4= 69.9 => x + 3y = 0.3
Từ đồ thị bảo toàn Ba => x + 4y= 0.32
bạn tự giải nốt nha
Không tính lượng Al(OH)3 bị NaOH hòa tan sao ạ
 
  • Like
Reactions: NgườiGỗMun
Top Bottom