Giải Bt trắc nghiệm nhanh tìm ankan.

V

vanzam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một lượng hỗn hợp khí gồm 1 ankan và 1 anken cần dùng vừa đủ 15,68 lít khí O2 ở đktc, thu được 17,60 g Co2, công thức phân tử của ankan là:
A. C2H6 B.CH4 C.C3H8 D.C4H10
( hướng dẫn giải, phương pháp giải nhanh )
 
T

thutuanprocute

bai nay ,um cung de thoi mà

Goi cong thuc ankan: CnH2n+2
Goi cong thuc cua anken:CnH2n
Ta co phuong trinh hoa hoc:
CnH2n+2+(3n+1)/2O2---->nCO2+(n+1)H2O
a----------------(3n+1)a/2------an
CmH2m+1,5m---->mCO2+mH2O
b--------------1,5mb---bm
ta co he phuong trinh:
(3(an+bm)+a)/2=0,7
an+mb= 0,4
giai ra suy ra a=0,2
suy ra 0,2n+mb=0,4
suy ra 0,2n<0,4 suy ra n < 2 suy ra n=1
suy ra cong thuc ankan CH4
nho phai cam on do ,co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay
:khi (165)::khi (79)::khi (132)::khi (164)::khi (181):


Chú ý viết tiếng Việt có dấu.
Không dùng font quá khổ.
 
Last edited by a moderator:
H

hoi_a5_1995

Đốt cháy hoàn toàn một lượng hỗn hợp khí gồm 1 ankan và 1 anken cần dùng vừa đủ 15,68 lít khí O2 ở đktc, thu được 17,60 g Co2, công thức phân tử của ankan là:
A. C2H6 B.CH4 C.C3H8 D.C4H10

từ đây => $ nH_2O = 0,6 $ mol
=> nankan = 0,2 mol ( $ nH_2O - nCO_2 $ )
=> Ctb = 2
chắc chắn ankan là $ CH_4 $


 
Top Bottom