Vật lí 8 Giải bt lí

MDGz

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tư 2019
1
1
1
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bùi thị xuân
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận
Một máy cơ đơn giản sau 3 phút đã đưa được thùng hàng nặng 12540N lên cao 5m. Lực nâng của máy đó đã thực hiện một công là 108kJ. Tính công suất của máy?
Giúp e vs ạ!
Công của máy cơ đơn giản là:
A = F.s = 12540N . 5m = 62700Nm = 62700(J)
Ta có: 3 phút = 180 giây
Công suất của máy cơ đơn giản là:
P = [tex]\frac{A}{t}[/tex] = [tex]\frac{62700}{180}[/tex] = 348,3(W)
 
Top Bottom