giai bt kl kiem tho

T

tranodoi_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

<P>hhX gom Ba,Na va mot oxit kl.hoa tan hhX TRONG DD HCl10% vua du thu duoc dd2 muoi trong do phan tram BaCL LA 13,27% VA NaCl la 6,72%.khoi luong mol tb cua hh X LA bao nhieu?</P>
2)Nhiet phan hoan toan m gam hh X gom NaNo3 va Ca(N03)2 thu duoc V lit 02(dktc) va 0,807m gam chat ran khan.hoa tan m gam hh X vao nuoc roi cho tac dung voi đ NàCO3 vua du thu duoc 6,5 gam ket tua va dd Y. co can dd Y thu duoc bao nhieu gam chat ran khan?
3)Hh X gom Ba va mot kim loai M .Hoa tan hh X bang dd HCl 10% vua du thu duoc dd trong do nong do % cua BaCl2 la 9,48% va nong do chua MCl2 nam trong khoang 8-9%.M co the la kl nao?
 
Last edited by a moderator:
T

thg94

2, goi x,y lan luot la so mol NANO3 VA CA(NO3)2
ta co he 85x+164y=m (1)
69x+132y=0,807m (2)
suy ra 0,348y=0,405x
tu so mol caco3 tim duoc y tu do tim x
 
Top Bottom