giải BT khó

H

hoangtuchanbo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thanh đồng chất, tiết diện đều, dài L đc giữ thẳng đứng trên mặt thoáng của chậu nước 1 đoạn L. khi thả tay ra, thanh rơi thẳng đứng vào chậu nước và dừng lại khi vừa chạm đáy. bỏ qua sự thay đổi mực nước trong chậu và sức cản của nước, tính chiều cao của mực nước H trong chậu . cho trọng lượng riêng của chất làm thanh = 2/5 trọng lượng riêng của nước
 
K

khuong1996

Công mà trọng lượng thanh tạo ra: A1=d1S.(L+H).
Công mà lục đẩy acsimets tạo ra: A2=d2.S.(L/2+H-L) (mong bạn tự hiểu chỗ này)
A1=A2 và d1=2/5d2=>2/5.(L+H)=H-L/2=>9/10L=3/5H
=>H=1,5L.
 
Top Bottom