Hóa 10 giai bt hóa

kimneju

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2021
32
27
21
19
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- Xác định là nguyên tố s và p
- STT nhóm A = số e lớp ngoài cùng.
Vd: Cho các nguyên tử: Na(Z=11), Al(Z=13), Cl(Z=17), Ca(Z=20)
a) Viết cấu hình e dầy đủ và thu gọn
b) Xác dịnh vị trí của các nguyên tử trong BTH.
…………………………………………………………………………………….......
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
19
Bình Định
Vd: Cho các nguyên tử: Na(Z=11), Al(Z=13), Cl(Z=17), Ca(Z=20)
a) Viết cấu hình e dầy đủ và thu gọn
b) Xác dịnh vị trí của các nguyên tử trong BTH.
a) Mình viết đầy đủ trước và thu gọn sau bạn nha
Na( Z=11) :
[tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{1}[/tex]
[tex][Ne]3s^{1}[/tex]
Al ( Z=13):
[tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{1}[/tex]
[tex][Ne]3s^{2}3p^{1}[/tex]
Cl ( Z= 17):
[tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{5}[/tex]
[tex][Ne]3s^{2}3p^{5}[/tex]
Ca( Z=20):
[tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{6}4s^{2}[/tex]
[tex][Ar]4s^{2}[/tex]
b) Bạn tra BTH rồi tự xác định nhé ( Xác định số thứ tự ô, chu kỳ và nhóm nhé)
 
Top Bottom