giai bt hoa hoc

H

hien_cut

Last edited by a moderator:
N

nhokdangyeu01

A la hop chat cua cacbon va hidro trong do hidro chiem 20% khoi luong
a, Tim CTHH cua A biết 1g o đktcchiem the thich la 746,67l
b,Trong 0,5 mol A co bao nhieu nguyen tu Cacbon
c, muon co 9*10^22 nguyen tu hidro can lay may gam A
giup minh vs:(

Bạn ghi đề sai rồi không phải 1g ở đktc chiếm thể tích la 746,67l đâu
 
N

nsa.36

mih nghi fai la 1 g A chiem 0,74667 l thi ms lm dk
cach lm nhu sau :
a, nA = 0,74667\22,4 (mol)
mà nA= mA\M => mA\M= 0,74667\ 22,4 <=> 1\M = 0,74667\ 22,4 <=> M= 30 g
theo db %H = 20 % => mH = 6 g => trong A co 6 nt H
mC =30-6 = 24 g => trong A co 2 nt C
Vax A la C2H6.
b, trong 0,5 mol A co 1 nt C
C, nH = 9*10^22\(6,023*10^23)= 0,15 mol
=> nA =0,15 \ 6= 0,025 mol
=> mA = 0,025*30 = 0.75 g.
MIH SE RAT CAM ON NEU CAC BAN CAM ON MIH :M012::M012::M012:
 
Top Bottom