Giải bt hoa hoc 8

Q

quanhaiphu9a

$nZn$bđầu=$13,5/65$ \Rightarrow nZnO p/ứg=$13,5/65 . 81$=$16,823$g
\RightarrowH%=$12,25/16,823 . 100$=$72,81% $ :)>- mà số hơi bị lẽ bạn ak
 
A

anhbez9

giải:ta có:nZnO=12,25:81=49/324 mol
PTHH:2Zn+O2--t*->2ZnO
theo pt:2 mol-------2 mol
theo GT:x------------49/324 mol
=>nZn(TT)=49/324 mol
=>mZn (TT)=49/324.65=9,83 g
H%=mZn(TT)/mZn(LT).100%=9,83/13,5 . 100%=72,81%

hiểu:theo bài thì thấy có hàng chữ nung nóng 1 thời gian,tức là Zn ko nung nóng hết và sẽ còn dư,lượng nung nóng đó theo bài ra thì tạthanhf12,25 g oxit,nên tính lượng Zn phản ứng theo ZnO
và áp dụng công thức tính hiệu suất bạn nhé!!!!!!!:)>-
 
Top Bottom