Hóa Giải BT Hóa 11

Thắng Tako

Học sinh
Thành viên
11 Tháng năm 2017
14
4
21
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mặc dù bài tập trắc nghiệm nhưng giúp mình giải chi tiết ra nha các bạn :
_C1: Hòa tan hết 26,64 gam hỗn hợp X gồm FeCl2, Mg, Fe(NO3)2, Al vào dung dịch chứa 0,612 mol HCl thu được dung dịch Y và 2,4192 lít khí NO. Cho từ từ AgNO3 vào Y đến phản ứng hoàn toàn thì lượng AgNO3 phản ứng là 0,882 mol, sau phản ứng thu được 123,372 gam kết tủa và 0,672 lít NO2 và dung dịch Z chứa m gam muối. Các khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn, giá trị của m gần nhất với:

A. 42 B. 54 C. 66 D. 44

_C2: Cho 46,725 gam hỗn hợp bột Zn và Mg ( tỉ lệ mol 1 : 1 ) tan hết trong dung dịch hỗn hợp NaNO3 và NaHSO4 thu được dung dịch X chỉ chứa m gam hỗn hợp các muối trung hòa và 6,72 lít (đktc) khí Y gồm 2 khí, trong đó có một khí không màu, không hóa nâu ngoài không khí và nặng hơn không khí. Khí Y có tỉ khối so với H2 bằng 11,5. Giá trị gần nhất của m là :

A. 360 B. 350 C. 240 D. 252
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
C2: Cho 46,725 gam hỗn hợp bột Zn và Mg ( tỉ lệ mol 1 : 1 ) tan hết trong dung dịch hỗn hợp NaNO3 và NaHSO4 thu được dung dịch X chỉ chứa m gam hỗn hợp các muối trung hòa và 6,72 lít (đktc) khí Y gồm 2 khí, trong đó có một khí không màu, không hóa nâu ngoài không khí và nặng hơn không khí. Khí Y có tỉ khối so với H2 bằng 11,5. Giá trị gần nhất của m là :
khí gồm H2 và N2O có nH2= nN2O= 0.15 mol
BTe => nNH4+ = 0.075 mol
BT N => nNaNO3= 0.375 mol
nH+ pư= nNaHSO4= 2.55mol
trong dd có Na+ ( 2.925 mol) , Mg2+ = nZn2+ = 0.525 mol , nNH4+ = 0.075 mol, nSO42- = 2.55 mol
=> m muối=359.151 gam =>A
 
  • Like
Reactions: Thắng Tako
Top Bottom