Giải BT Đại Cương Kim Loại

N

ncthang12a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp [TEX]X[/TEX] gồm [TEX]Fe[/TEX] và kim loại [TEX]M[/TEX] có hóa trị không đổi
- Hòa tan hết 3.61 gam [TEX]X[/TEX] bằng dung dịch HCl thu được 2.128 lít [TEX]H_2[/TEX].
- Nếu hòa tan hết 3.61 gam [TEX]X[/TEX] bằng dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] thu được 1.792 lít [TEX]NO[/TEX] duy nhất (không có sản phẩm khử khác). Các thể tích khí đo ở ĐKTC :
Kim loại [TEX]M[/TEX]:
A. [TEX]Mg[/TEX] B. [TEX]Zn[/TEX] C. [TEX]Al[/TEX] D. [TEX]Cr[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

linhdangvan

:)|:)|:)|:)|:)|X Gồm KL M cà kl loail gì đó ban!
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
trời có cái đề mà chép cũng thiếu !bó tay!:)|:)|:)|:)|:)|
 
Last edited by a moderator:
G

gionhemuadongqtdbk

Hỗn hợp [TEX]X[/TEX] gồm và kim loại [TEX]M[/TEX] có hóa trị không đổi
- Hòa tan hết 3.61 gam [TEX]X[/TEX] bằng dung dịch HCl thu được 2.128 lít [TEX]H_2[/TEX].
- Nếu hòa tan hết 3.61 gam [TEX]X[/TEX] bằng dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] thu được 1.792 lít [TEX]NO[/TEX] duy nhất (không có sản phẩm khử khác). Các thể tích khí đo ở ĐKTC :
Kim loại [TEX]M[/TEX]:
A. [TEX]Mg[/TEX] B. [TEX]Zn[/TEX] C. [TEX]Al[/TEX] D. [TEX]Cr[/TEX]








Đề thiếu nhưng để ý chút ta đoán được Fe ( thay đổi SOXH) khi tách dụng với HCl va HNO3 =))


ta có gọi Fe và M là a ,b mol ta có (1) 2a+ nb= 0,095.2


(2) 3a+nb=0,08.3

từ (1) và (2) a= 0,05 mol>>mFe= 2,8 g >>>>mM= 0,81g hay nb= 0,14 mol (n= 1,2,3) thay vào thì Al
 
Top Bottom