Toán 10 Giải bpt

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
20
Tiền Giang
THPT Trương Định
a/ <=> -3< 5x-12<3
Sau đó bạn giải từng bất phương trình
b/ <=> 3x+15[tex]\geq 3[/tex] hoặc [tex]3x+15\leq -3[/tex]
Sau đó bạn giải tiếp nha
 
  • Like
Reactions: thomnguyen1961

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
a. với [tex]x\geq \frac{12}{5}[/tex] => [tex]5x-12< 3<=>x< 3[/tex]
với [tex]x<\frac{12}{5} =>-(5x-12)<3<=>x>\frac{9}{5}[/tex]
kết hợp tập nghiệm lại nha.
b tương tự
 
Last edited:

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
20
Tiền Giang
THPT Trương Định
a. với [tex]x\geq \frac{12}{5}[/tex] => [tex]5x-12> 3<=>x> 3[/tex]
với [tex]x<\frac{12}{5} =>-(5x-12)>3<=>x<\frac{9}{5}[/tex]
kết hợp tập nghiệm lại nha.
b tương tự
anh ơi với x[tex]\geq \frac{12}{5}[/tex] thì x<3 chứ ạ, hình như anh viết nhầm rồi ạ
 
  • Like
Reactions: Sweetdream2202
Top Bottom