Toán 10 Giải bpt: [tex]\left |\frac{3x}{x^2{-4}} \right | < 1[/tex]

Nguyễn Đức05

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2019
28
3
21
18
Hà Nội
THCS Liên Phương

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]|\frac{3x}{x^2-4}|< 1\Leftrightarrow -1 \leq \frac{3x}{x^2-4} \leq 1\Leftrightarrow \frac{x^2+3x-4}{x^2-4} \geq 0 \geq \frac{-x^2+3x+4}{x^2-4}[/tex]
Bây giờ ta sẽ chia trục số thành các khoảng [TEX](-\infty, -4), [-4,-2),(-2,1],(1,2),(2,+\infty)[/TEX]. Đến đây tổng hợp lại ta có kết quả bài toán.
 
Top Bottom