Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[tex]\left | \frac{x^{2}+x-2}{x+2} \right |\leq 3[/tex]
Giúp mình với @Mộc Nhãn
Giúp mình với @Mộc Nhãn
Nếu như chia ra 2 trường hợp thì phải làm thế nào ?Vì [tex]|\frac{x^2+x-2}{x+2}|=|\frac{(x-1)(x+2)}{x+2}|=|x-1|[/tex] nên giải BPT [TEX]|x-1| \leq 3[/TEX] với ĐKXĐ là [TEX]x \neq -2[/TEX]
[tex]|x-1|\leq 3\Leftrightarrow -3\leq x-1\leq 3\Leftrightarrow -2\leq x\leq 4[/tex]Nếu như chia ra 2 trường hợp thì phải làm thế nào ?
Không, ý là ban đầu cho trị tuyệt đối đó >= 3 hoặc <= -3 á ?[tex]|x-1|\leq 3\Leftrightarrow -3\leq x-1\leq 3\Leftrightarrow -2\leq x\leq 4[/tex]
Chia ra thì cứ làm bình thường, xét >=3 với <=-3 thôi, chú ý thêm điều kiện nữa nha chị.Không, ý là ban đầu cho trị tuyệt đối đó >= 3 hoặc <= -3 á ?
Sau khi giải xong được [tex]-2\leq x\leq 4[/tex] kết hợp thêm điều kiện x khác -2 thì kết quả cuối cùng ra [tex]x\leq 4[/tex] hả ?Chia ra thì cứ làm bình thường, xét >=3 với <=-3 thôi, chú ý thêm điều kiện nữa nha chị.
[tex]-2 < x \leq 4[/tex] chứ chị.Sau khi giải xong được [tex]-2\leq x\leq 4[/tex] kết hợp thêm điều kiện x khác -2 thì kết quả cuối cùng ra [tex]x\leq 4[/tex] hả ?