Toán 8 giải bất phương trình

Maianh2510

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
766
6,544
506
18
Ninh Bình
THPT GVB :3

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
[tex](\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{99.100})(x^{2}-x+1982)<2012(\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{99}+\frac{1}{100})[/tex]
@Tiến Phùng .....
Em gõ sai đề thì phải.Anh nghĩ đề là
\[(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{5.6}+...+\frac{1}{99.100})({{x}^{2}}-x+1982)<2012(\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{100})\]

\[\begin{align}
& \frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{5.6}+...+\frac{1}{99.100} \\
& =1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100} \\
& =(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100})-2(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}) \\
& =(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100})-(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{50}) \\
& =\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{100} \\
& \Rightarrow Pt\Leftrightarrow {{x}^{2}}-x+1982<2012 \\
& \Leftrightarrow {{x}^{2}}-x-30<0 \\
& \Leftrightarrow -5<x<6 \\
\end{align}\]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom