Toán 10 giải bất phương trình

nguyendong010173@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2018
29
7
6
22
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Cái này bạn chia hai trường hợp rùi dùng bảng xét dấu là xong
 

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
a)
[tex]\begin{vmatrix} \frac{x-2}{x} \end{vmatrix}-1> 0\Leftrightarrow \begin{vmatrix} \frac{x-2}{x} \end{vmatrix}> 1[/tex] ;
[tex]\Rightarrow \frac{x-2}{x}< -1[/tex] hoặc [tex]\frac{x-2}{x}> 1[/tex]
  • Xét [tex]\frac{x-2}{x}< -1[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{x-2}{x}+1<0\Leftrightarrow \frac{x-2+x}{x}< 0\Leftrightarrow \frac{2x-2}{x}< 0\Rightarrow x\in (0;1)(*)[/tex]
  • Xét
    [tex]\frac{x-2}{x}> 1[/tex]
    [tex]\Rightarrow \frac{x-2}{x}-1> 0\Leftrightarrow \frac{x-2-x}{x}> 0\Leftrightarrow \frac{-2}{x}> 0\Rightarrow x< 0(**)[/tex]
  • (*) và(**)[tex]\Rightarrow x\in (-\infty ;0)U(0;1)[/tex]
 
Top Bottom