Toán 10 Giải bất phương trình

Võ Văn Tiến Trình

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
40
9
21
22
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

52667992_327431974593835_119373663895027712_n.jpg
 

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Đk: [tex]x\in [\frac{-1}{2};2)[/tex] ;
[tex]\sqrt{2x+1}< \frac{2(x+1)}{2-x}\Rightarrow 2x+1< \frac{4(x^{2}+2x+1)}{4-4x+x^{2}}\Leftrightarrow (2x+1)(4-4x+x^{2})-4(x^{2}+8x+4)< 0\Leftrightarrow 2x^{3}-11x^{2}-4x< 0\Rightarrow x\in (-\infty ;\frac{11-3\sqrt{17}}{4})U(0;\frac{11+3\sqrt{17}}{4})[/tex]
kết hợp với điều kiện [tex]\Rightarrow x\in [\frac{-1}{2};\frac{11-3\sqrt{17}}{4})U(0;2)[/tex]
 

hanh149419

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2019
22
8
6
22
Bạc Liêu
THPT Dien Hai
Đk: [tex]x\in [\frac{-1}{2};2)[/tex] ;
[tex]\sqrt{2x+1}< \frac{2(x+1)}{2-x}\Rightarrow 2x+1< \frac{4(x^{2}+2x+1)}{4-4x+x^{2}}\Leftrightarrow (2x+1)(4-4x+x^{2})-4(x^{2}+8x+4)< 0\Leftrightarrow 2x^{3}-11x^{2}-4x< 0\Rightarrow x\in (-\infty ;\frac{11-3\sqrt{17}}{4})U(0;\frac{11+3\sqrt{17}}{4})[/tex]
kết hợp với điều kiện [tex]\Rightarrow x\in [\frac{-1}{2};\frac{11-3\sqrt{17}}{4})U(0;2)[/tex]
kaak giống kq t nè
đr đó
 
Top Bottom