Toán 10 Giải bất phương trình

hoangha180279

Học sinh
Thành viên
6 Tháng sáu 2014
4
1
46
22
Thanh Hóa
THPT Hoàng Lệ Kha

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
ảnh.PNG
ta xét đồ thị của [tex]|x^2-4x+3|[/tex], để thỏa đề yêu cầu đề thì pt [tex]|x_1-x_2|=6[/tex]
xét với m=1 thì [tex]|x_1-x_2|=2\sqrt{2}[/tex] không thỏa mãn nên m>1. khi đó ta chỉ cần xét tương giao với [tex]x^2-4x+3[/tex]
nên [tex]x^2-4x+3-m=0[/tex]
[tex]|x_1-x_2|=6<=>(x_1+x_2)^2-4x_1x_2=36<=>4^2-4.(3-m)=36<=>m=8[/tex]
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom