Toán Giải bất phương trình

Love Scorpio

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
44
10
81
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp em 2 bài này với ạ. giúp em nhanh nha de973 em làm mẫu cho mấy bài khác
1) Tìm m để các hệ sau đây có nghiệm
[tex] \left\{\begin{matrix} 3x -2 > -4x +5 & \\ -2x + m +5 \geq 0& \end{matrix}\right.[/tex]
2) Tìm m để các hệ sau đây vô nghiệm
[tex]\left\{\begin{matrix} (x-3)^{2} \geq x^{2} + 7x + 1 & \\ 2m -5x \leq 8 & \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: lanxinhdepchaizo

lanxinhdepchaizo

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng một 2018
98
68
21
Hà Nam
THPT
[tex]\left\{\begin{matrix} x> 1 & & \\ x< \frac{m+5}{2}& & \end{matrix}\right. \rightarrow \frac{m+5}{2}> 1[/tex]
câu 2 thì tương tự vẽ trục ra cho đỡ ảo dieuj là tuyệt nhất
 

pinkylun

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng năm 2014
2,412
135
276
23
$\color{Green}{\fbox{♡ Gia tộc nhà mèo ♡}}$
[tex]\left\{\begin{matrix} x> 1 & & \\ x< \frac{m+5}{2}& & \end{matrix}\right. \rightarrow \frac{m+5}{2}> 1[/tex]
câu 2 thì tương tự vẽ trục ra cho đỡ ảo dieuj là tuyệt nhất
sặc :V đọc lộn đề tưởng vô nghiệm :)) vậy em sửa bài của chị thành phần bù là $m>3 $ giúp chị nhé :)))
mà cho em hỏi mấy Tmod là đăng nhiều bài như vậy có bị phạt k ạ -.- lâu rồi không vô nên mong chỉ bảo -.-
 
  • Like
Reactions: lanxinhdepchaizo
Top Bottom