a(x+b) = b^2 (x - 1) a^2 .x - ab= b^2 (x-1)
K keobongkt Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng mười hai 2014 67 12 76 31 Tháng năm 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a(x+b) = b^2 (x - 1) a^2 .x - ab= b^2 (x-1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a(x+b) = b^2 (x - 1) a^2 .x - ab= b^2 (x-1)
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,014 7,479 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 31 Tháng năm 2016 #2 $a^2 x - ab= b^2 (x-1) \\ \iff (a^2x - b^2x) - (ab -b^2) = 0 \\ \iff x(a-b)(a+b) - b(a-b) = 0 \\ \iff (a-b)(ax+bx-b) = 0 \\ \iff \cdots$ Reactions: Mục Phủ Mạn Tước
$a^2 x - ab= b^2 (x-1) \\ \iff (a^2x - b^2x) - (ab -b^2) = 0 \\ \iff x(a-b)(a+b) - b(a-b) = 0 \\ \iff (a-b)(ax+bx-b) = 0 \\ \iff \cdots$