giải bất phương trình

T

tranthevan

giải bpt

Như thế này nha.tôi chỉ gợi ý cho bạn thôi còn phần tự giải ra là bạn làm nha.
đầu tiên là hpt sẽ tương đương với bạn nhân cả 2 vế lên vs 2.nhân 2 vào vế mà có X-3 ấy.đặt căn của (x+3)=a căn của (x-1) băng b thì ta sẽ co bpt sẽ tương đương vs:
(a-b)(a^2+b^2-5-2ab)>=4\Rightarrow(a-b)((a-b)^2-8)>=8.rùi lại đặt tiếp a-b =A rùi suy ra kqua .hơi dài có phải k.
 
Last edited by a moderator:
T

tu9510

Như thế này nha.tôi chỉ gợi ý cho bạn thôi còn phần tự giải ra là bạn làm nha.
đầu tiên là hpt sẽ tương đương với bạn nhân cả 2 vế lên vs 2.nhân 2 vào vế mà có X-3 ấy.đặt căn của (x+3)=a căn của (x-1) băng b thì ta sẽ co bpt sẽ tương đương vs:
(a-b)(a^2+b^2-5-2ab)>=4\Rightarrow(a-b)((a-b)^2-5)>=4.rùi lại đặt tiếp a-b =A rùi suy ra kqua .hơi dài có phải k.

Mình có hơi thắc mắc là nhân cả 2 vé vs 2 sao VP>=4 ???? phải >=8 chứ nhỉ?????
còn (a-b)((a-b)^2-5)>=4 , bạn thử tính lại xem mình tính ra (a-b)((a-b)^2-8)>=8
 
Top Bottom