Giải bất phương trình (trích đề thi thử ĐH)

H

hermion_frances

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong được các thầy co và các bạn giúp đỡ. Em xin nhờ mọi người giải giúp em các câu hỏi có dấu * đằng trước. Xin chân thành cảm ơn ạ.

* b) Giải bất pt:
............... 3/[căn(x^2 +1) -2*căn x ] \leq5/[2*căn(x^2 +1) - cănx]
 
D

delta_epsilon

Mong được các thầy co và các bạn giúp đỡ. Em xin nhờ mọi người giải giúp em các câu hỏi có dấu * đằng trước. Xin chân thành cảm ơn ạ.

* b) Giải bất pt:
............... 3/[căn(x^2 +1) -2*căn x ] \leq5/[2*căn(x^2 +1) - cănx]
Giúp bạn viết lại đề:
Giải bất phương trình:
$\dfrac{3}{\sqrt{x^2+1}-2\sqrt{x}} \leq \dfrac{5}{2\sqrt{x^2+1}-\sqrt{x}}$
Kết quả của mình là:
$x \in (2-\sqrt{3};2+\sqrt{3}) \bigcup (2+\sqrt{3};+\infty)$
Bạn so sánh với kết quả của bạn xem mình làm có đúng không nhé :)
 
Top Bottom